Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng các lọai nấm ăn và nấm dược liệu thuộc dự án “ xây dựng mô hình nuôi trồng 1 số loại nấm có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Bắc Kạn”

 

          Trong 2 ngày các hộ nông dân thị trấn Bằng Lũng sẽ được tập huấn kỹ thuật trồng nấm sò trên rơm rạ, nấm sò trên cơ chất tổng hợp; nấm rơm; nấm hương; kỹ thuật trồng mộc nhĩ và công nghệ nuôi trồng nấm linh chi.

          Mặc dù không có điều kiện thực hành nhưng với những nội dung mà cán bộ trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Kạn truyền đạt, sau khi kết thúc lớp tập huấn các hộ dân có thể tự trồng nấm để phục vụ gia đình và bán ra thị trường.

          Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lọai thực phẩm sử dụng các lọai chất hoá học gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, chính vì vậy kỹ thuật trồng nấm lại rất cần thiết đối với người nông dân. Trồng nấm không chỉ tận dụng được nguyên liệu sẵn có của địa phương mà còn tạo ra được nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ nhu cầu người  tiêu dùng.

          Hiện nay trên địa bàn huyện việc trồng nấm vẫn chưa được phổ biến sâu rộng tới người nông dân, do đó để tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, tạo ra nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh, thời gian tới Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Bắc Kạn cần tiếp tục triển khai các lớp tập huấn đưa kỹ thuật trồng nấm tới người nông dân./.

Bài trướcCác trường học trên địa bàn huyện long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 – 2014
Bài tiếp theoNgân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn tổ chức lễ khai trương phòng giao dịch tại huyện Chợ Đồn