Tặng quà cho học sinh dân tộc miền núi ngày khai trường

 

Nghĩa Tá là một xã miền núi vùng cao của huyện Chợ Đồn. Trên địa bàn xã hiện nay có tới 5 di tích lịch sử được cấp bằng công nhận, trong đó có 2 điểm được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và 3 điểm được công nhận là di tích cấp tỉnh. Tuy nhiên, đời sống của nhân dân trong vùng còn gặp nhiều khó khăn và trình độ dân trí không đồng đều, đặc biệt là ở các thôn vùng sâu vùng xa.

Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần cho thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học – THCS Nghĩa Tá nhân ngày khai giảng năm học mới, Ủy ban Dân tộc Trung ương và Báo Công Thương đã có phần quà trao tặng cho nhà trường, bao gồm 2 bộ máy tính để bàn, 1 bộ micro không dây để hỗ trợ giảng dạy. Bên cạnh đó, 200 thùng sữa cũng được trao tặng cho các em học sinh.

Thầy và trò trường Tiểu học – THCS Nghĩa Tá không giấu được niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo trung ương và địa phương trong ngày khai giảng năm học mới 2015 -2016. Đây chính là niềm khích lệ, động viên to lớn để nhà trường có động lực, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt thành tích cao trong dạy và học.Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy Lục Văn Tiệp, Hiểu trưởng trường Trung học cơ sở Nghĩa Tá cho biết, Trường Tiểu học – Trung học cở sở Nghĩa Tá có tổng số 174 em học sinh, trong đó có 113 em là học sinh tiểu học và 61 em học sinh bậc trung học cơ sở. Trong năm học mới 2015 – 2016, nhà trường được đón nhận thêm 22 em học sinh lớp 1 và 14 em học sinh lớp 6. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, các em học sinh và thầy cô giáo đi lại đến trường còn nhiều vất vả, có những em học sinh phải đi 10 km để đến trường. Tuy nhiên trong thời gian qua nhà trường cũng luôn nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích, đạt được mục tiêu đề ra.

 Đón các em học sinh lớp 1

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã bày tỏ xúc động khi được đến thăm một vùng quê Cách mạng, nơi các thế hệ cha ông đã hoạt động tại đây. Đây chính là dịp để tri ân tới bà con dân tộc ở miền núi Bắc Kạn, những người đã có đóng góp không nhỏ cho hoạt động Cách mạng năm xưa. Thứ trưởng Lê Sơn Hải cũng mong muốn giáo viên và học sinh trường Tiểu học – THCS Nghĩa Tá phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ mới, cố gắng phấn đấu trong công tác dạy và học, đạt nhiều thành tích.

 Máy lọc nước y tế di động được trao tặng cho Trạm y tế xã Nghĩa Tá – huyện Chợ Đồn 

Cũng nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc cũng trao tặng 2 bình lọc nước y tế di động cho Trạm y tế xã Nghĩa Tá và Trạm y tế xã Hà Hiệu – một xã khó khăn của huyện Ba Bể, Bắc Kạn. Đây là một công cụ hỗ trợ cho các bác sỹ, y tá khi phải di chuyển đi cứu chữa bệnh nhân tại những vùng khó khăn, xa xôi mà bệnh nhân không có điều kiện đến được trung tâm y tế hoặc bệnh viện huyện chữa trị./. 

Bài trướcKhánh thành công trình cầu thanh niên tại xã Lương Bằng
Bài tiếp theoTRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TRUNG HỌC CƠ SỞ XUÂN LẠC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI