Sức lan tỏa trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Chợ Đồn

Tham dự “Ngày hội hiến máu tình nguyện” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng”  của huyện Chợ Đồn vừa được tổ chức vào cuối tháng 3 mới đây chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp trong từng ánh mắt, nụ cười và hạnh phúc sẻ chia của các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu . Ngay từ 6h30 sáng, đông đảo nhân dân từ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang đến những người lao động bình thường đã lặn lội hàng chục cây số để đến được với buổi hiến máu nghĩa tình này. Có mặt từ sớm và nhanh chóng hoàn thành việc cho máu, anh Bùi Văn Toàn – cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Đồn cho biết, đây là lần thứ 26 anh hiến máu và mặc dù bận rộn nhưng khi nghe thông tin huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, anh đã sắp xếp công việc để cùng tham gia hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này. 

Trong số các tình nguyện viên đến đăng ký tham gia trong ngày hội hiến máu năm nay, có rất nhiều gương mặt thân quen trong đó nhiều đồng chí là trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các trường học trong huyện đã gương mẫu tham gia hiến máu để vận động cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị cùng noi theo. Đồng chí Nguyễn Ngọc Liêm – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Chợ Đồn chia sẻ: Liên đoàn lao động huyện đã tuyên truyền vận động đến tất cả các công đoàn cơ sở để từ đó các công đoàn cơ sở vận động cán bộ công chức viên chức người lao động tham gia hiến máu. Năm nay số lượng cán bộ công chức, viên chức người lao động tham gia đăng ký hiến máu tiếp tục vượt so với chỉ tiêu giao. Đối với cá nhân đồng chí, đây cũng là lần thứ 4 tham gia hiến máu và chắc chắn những lần hiến máu tiếp theo nếu đảm bảo sức khỏe đồng chí sẽ tiếp tục tham gia hiến máu.

 Cán bộ, công nhân, viên chức tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện 2019.

Ngày hội hiến máu được tổ chức hàng năm là hoạt động để mỗi người dân đều hiểu được rằng, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng có ý nghĩa, đem lại sự sống cho hàng trăm, hàng nghìn người bệnh. Và điều quan trọng là giúp các bạn trẻ vượt qua được rào cản tâm lý để không chỉ một lần mà sẽ hiến máu nhắc lại nhiều lần trong cuộc đời. Từ phong trào hiến máu tình nguyện mỗi năm đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn 22 xã, thị trấn trong toàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên.

Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo phong trào hiến máu tình nguyện huyện  Chợ Đồn, từ năm 2012 đến nay, huyện Chợ Đồn đã vận động và tiếp nhận 1.165 đơn vị máu với trên 2000 lượt người đăng ký tham gia hiến máu.  Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền mà hoạt động hiến máu tình nguyện ở huyện Chợ Đồn đã thật sự trở thành ngày hội của lòng nhân ái, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước.

  Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đông đảo

người dân huyện Chợ Đồn kiểm tra sức khỏe để tham gia hiến máu

hưởng ứng chiến dịch “ Những giọt máu hồng” năm 2019.

Ông Ma Văn Đình- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Chợ Đồn cho biết: Năm 2012 là năm đầu tiên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức ngày hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 79 đơn vị máu thì qua từng năm, đến ngày hội hiến máu năm nay, cơ quan chuyên môn đã tiếp nhận 205 đơn vị máu, vượt so với kế hoạch đề ra.  Có được kết quả tích cực trên bởi những năm qua, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở ở Chợ Đồn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện, nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong sự chỉ đạo, kiểm tra, phối hợp trong vận động và tổ chức cho tình nguyện viên đi hiến máu, chú trọng nêu gương các cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần. Bên cạnh đó, công tác tổ chức hiến máu được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia tích cực của đội tình nguyện viên và cơ quan chuyên môn, thường trực ban chỉ đạo.

Những giọt máu nghĩa tình hôm nay không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với con người, nhất là những lúc khó khăn, hoạn nạn. Chắc chắn những giọt máu hồng của những tấm lòng nhân ái ở huyện Chợ Đồn sẽ góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân đang rất cần truyền máu, bởi Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”. Và tin rằng trong thời gian tới phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Chợ Đồn sẽ ngày càng lớn mạnh, lan tỏa góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Bài trướcLễ công bố xã Đông Viên đạt chuẩn nông thôn mới
Bài tiếp theoTiến tới Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2019 -2024