Sự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao 24/3

 
Sự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao 24/3/2019.

Sự kiện truyền thông hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống Lao được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân nhằm thực hiện thành công mục tiêu của Chiến lước quốc gia phòng, chống lao Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030 và mục tiêu cơ bản chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và  mọi tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng, chống Lao,  góp phần giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người mắc lao; tăng cường công tác dự phòng, chẩn đoán, phát hiện, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị người mắc lao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu khái quát tình hình kiểm soát công tác phòng, chống Lao của ngành y tế trên địa bàn tỉnh và vận động Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh Lao – PASTB nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3/2019. Đây là quỹ xã hội, từ thiện, nhằm hỗ trợ phần nào người mắc bệnh Lao, hỗ trợ đối với những bệnh nhân Lao chưa có thẻ Bảo hiểm y tế, có hoàn cảnh khó khăn, chi phí đi lại, nằm viện, người bị ảnh hưởng bởi bệnh Lao…

Tại huyện Chợ Đồn trong năm 2018, có 19 bệnh nhân lao được phát hiện và quản lý điều trị, riêng 3 tháng đầu năm 2019 phát hiện thêm 04 bệnh nhân lao. Nhân dịp này, Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn kêu gọi các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thôn, tổ tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống Lao./.

Bài trướcChợ Đồn tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học và THCS năm học 2018 – 2019
Bài tiếp theoẤm tình những ngôi nhà Đại đoàn kết