Sôi nổi phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh

      Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thị trấn Bằng Lũng được thành lập từ tháng 7 năm 2007, khi mới thành lập câu lạc bộ chỉ có khoảng 20 hội viên, cho đến nay đã tăng lên  63 hội viên, độ tuổi từ 55 tuổi đến 80 tuổi.

      Cứ đều đặn vào lúc 4h chiều hằng ngày, các hội viên của câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh lại tập chung tại sân của phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chợ Đồn để cùng nhau tập luyện. Câu lạc bộ tập theo những bài tập đã được hướng dẫn dưới sự hỗ trợ của chủ nhiệm câu lạc bộ, những bài tập này đều phù hợp với các thành viên, giúp cho các hội viên sức khỏe dẻo dai, ổn định và hạn chế một số bệnh. Câu lạc bộ đã từng được tham gia trình diễn chào mừng phục vụ cho các kỳ Đại hội TDTT và các giải việt dã hàng năm của huyện.

 CLB dưỡng sinh thị trấn Bằng Lũng tham gia biểu diễn chào mừng Đại hội TDTT

huyện Chợ Đồn lần IV năm 2013

      Trao đổi với Bà Hân – hội viên của câu lạc bộ, bà cho biết: Tập thể dục dưỡng sinh hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, từ ngày đi tập bà thấy người khoe hơn, thoải mái, không mệt mỏi, không những thế mà từ khi đi tập đưỡng sinh bệnh tiểu đường của bà cũng thuyên giảm.

      Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh đã trở thành nơi để các hội viên trò chuyện, tâm sự vơi bớt những nỗi lo tuổi già, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm sống. Câu lạc bộ đã xây dựng được nguồn quỹ, đảm bảo tổ chức thăm hỏi động viên mỗi khi có hội viên ốm đau, hay những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

      Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Thấy được lợi ích của việc tập thể dục dưỡng sinh nên số lượng hội viên đăng ký tham gia ngày càng tăng. Tuy nhiên, khó khăn của  câu lạc bộ hiện nay là vẫn chưa có chỗ tập riêng, phải mượn sân tập, nên chưa thể chủ động được trong những ngày mưa gió; không có kinh phí để thuê hướng dẫn viên truyền dạy thêm bài tập mới.

      Thiết nghĩ, đây là một hoạt động có tính nhân văn, việc tạo ra môi trường giúp người cao tuổi có được sân chơi lành mạnh, bổ ích như vậy, rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, để loại hình này ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng ./.

Bài trướcTìm hiểu về lễ giải hạn của người Tày ở Chợ Đồn
Bài tiếp theoNHÀ SÀN TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI TÀY HUYỆN CHỢ ĐỒN