Sôi nổi phong trào luyện tập thể thao môn bóng chuyền hơi

 Giao lưu bóng chuyền hơi phụ nữ thị trấn Bằng Lũng Chào mừng kỷ niệm Quốc tế Phụ Nữ 8-3 

( Nguồn ảnh Hoàng Lan ).

Bóng chuyền hơi là môn thể thao không yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh. Quả bóng làm bằng cao su, nhẹ, dễ đánh, chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, bảo đảm an toàn. Cầu thủ chỉ được phát bóng tấn công một lần, dù thắng hay thua đều phải đổi bóng và tính điểm. Bộ môn này rất phù hợp với sức khoẻ của lớp người trung, cao tuổi. Vì vậy, thời gian qua, môn thể thao này đã phát triển khá mạnh mẽ, thu hút đông đảo người tham gia luyện tập thường xuyên.

Ngày nào cũng vậy, vào cuối buổi chiều, người dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn lại sôi nổi cùng nhau đến các sân nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố, tham gia hoạt động thể dục thể thao. Có nhiều môn thể thao được người dân lựa chọn nhưng môn bóng chuyền hơi thu hút đông người chơi hơn cả. Thị trấn Bằng Lũng là địa phương có môn bóng chuyền hơi phát triển khá mạnh. Đến nay có khoảng  hơn 10 sân hoạt động thường xuyên.

Bà Vũ Thị Lương, thành viên câu lạc bộ bóng chuyền hơi thị trấn Bằng Lũng cho biết:  bản thân bà rất yêu thích môn thể thao này bởi nó phù hợp với lớp người trung, cao tuổi và ngày nào bà cũng ra sân tập để rèn luyện sức khỏe và tinh thần được vui vẻ thoải mái hơn.

Nhiều năm trở lại đây, bóng chuyền hơi đã trở thành môn thể thao được nhiều ngành, nhiều cấp lựa chọn để tổ chức giao hữu nhân các sự kiện như: Kỷ niệm thành lập ngày 27/3; Ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11; Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…, Đặc biệt bộ môn này đã được đưa vào tổ chức thi đấu trong Đại hội Thể dục thể thao các cấp và là môn nằm trong kế hoạch tổ chức giải đấu hàng năm của huyện thu hút rất đông vận động viên, ở mọi lứa tuổi tham gia.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Chợ Đồn phong trào bóng chuyền hơi đang phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, tập trung nhiều hơn những địa bàn trung tâm xã, thị trấn; nhiều thôn, bản vùng sâu, vùng xa chưa có điều kiện tiếp cận với môn thể thao này, hoặc đã có thì  vẫn còn là sân tạm, nền đất, chưa theo chuẩn kích cỡ quy định của luật bóng chuyền hơi. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện công tác xã hội hoá thể thao, phát huy mọi nguồn lực trong nhân dân thì môn bóng chuyền hơi cũng cần được chú trọng hơn để phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển. Mong rằng, trong thời gian tới, các cấp, các ngành huyện Chợ Đồn cần tiếp tục quan tâm đầu tư sân bãi, dụng cụ, tạo điều kiện cho bà con nhân dân, nhất là bà con ở những thôn, bản vùng cao, vùng khó khăn được tiếp cận với môn bóng chuyền hơi, tạo ra nhiều sân chơi thể thao bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần cho người dân./.  

Bài trướcCông an tỉnh Bắc Kạn thăm hỏi tặng quà Giao lưu văn nghệ tại xã Lương Bằng
Bài tiếp theoKết quả bước đầu triển khai bảo hiểm xã hội tự nguyện ở huyện Chợ Đồn