Sôi nổi các hoạt động vui xuân Canh Tý 2020

 Hoạt động thi đấu thể thao luôn thu hút nhân dân đếnxem cổ vũ

(Nguồn ảnh Ngọc Quế  xã Xuân Lạc)

Các hoạt động vui tết đón xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con sau một năm lao động vất vả, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất trong dịp đầu năm mới.

 Trưng bày Mâm cỗ tại Hội xuân xã Xuân Lạc (Nguồn ảnh Ngọc Quế  xã Xuân Lạc)

Tại xã Xuân Lạc, là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống như: Tày, Mông, .. Những hoạt động văn hóa thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống luôn được bà con nhân dân xã vùng cao này bảo tồn, phát huy, khi mỗi độ tết đến xuân về. Các hoạt động được đã tổ chức như: thi đấu bóng chuyền, bày mâm cỗ, tung còn,…tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

  Bịt mắt bắt vịt tại Hội xuân thị trấn Bằng Lũng

Tại thị trấn Bằng Lũng, hội xuân năm nay ngoài một số hoạt động đã được duy trì ở các năm trước như: Thi đấu bóng chuyền hơi, Tung còn, kéo co, trò choi bịt mắt bắt vịt, năm nay Ban tổ chức đã đưa thêm một số hoạt động mới như: thi đan giọ trứng, thi bóc măng nhanh… …vừa tạo không khí vui tươi vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống.

Theo báo cáo của UBND huyện, toàn huyện có 22/22 xã, thị trấn ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội phục vụ nhân dân đón Tết. Thời gian tổ chức từ ngày 27/01- 01/02/2020 tập trung các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống phù hợp như: Các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao bóng chuyền hơi nam, nữ, các môn thể thao dân tộc, đêm văn nghệ tại trung tâm xã, thị trấn. Điêm nổi bật của hội xuân năm nay ngoài các hoạt động được tổ chức hàng năm như: keó co, tung còn, bóng chuyền, tại một số xã như: Quảng Bạch, Xuân Lạc, Nghĩa Tá, Đông Viên,… còn tổ chức trưng bày mâm cỗ đặc trưng của địa phương. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực vừa tạo không khí vui tươi, đầm ấm thắm tình đoàn kếtcủa nhân dân trong xã cũng là dịp đểbà con giới thiêụ các sản phẩm nông sản của địa phương.

Hoạt động vui Tết đón xuân với các trò chơi dân gian được tổ chức tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện không chỉ nhằm khơi dậy và duy trì bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc mỗi độ Tết đến xuân về. Đây là hoạt động văn hóa tinh thần chào năm mới mà còn là cách để đồng bào các dân tộc gìn giữ các nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Đồng thời cổ vũ động viên nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của huyện năm 2020.

Bài trướcHợp tác xã Hồng Luân phát triển mô hình sản xuất bún khô
Bài tiếp theoCông tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Nghĩa Tá, nhiệm kỳ 2020-2025