Sơ kết cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh Bắc Kạn và Tuyên Quang

 

Các huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Pác Nặm ( tỉnh Bắc Kạn), Na Hang, Chiêm Hóa ( tỉnh Tuyên Quang) là những huyện giáp ranh gồm 21 xã; 18 cơ quan, đơn vị. Nhiệm kỳ 2015 – 2016, thực hiện quy chế phối hợp, cụm An ninh liên hoàn đã kịp thời trao đổi thông tin giữa các đơn vị thành viên, đảm bảo an ninh – trật tự trên địa bàn. Tổng số các vụ việc liên quan đến tình hình trật tự an toàn xã hội xảy ra trên địa bàn các xã giáp ranh là 70 vụ với 97 đối tượng. Các đơn vị đã phối hợp vận động, giao nộp và thu giữ 39 khẩu súng cồn và súng kíp, 01 nòng súng và một số vật liệu nổ liên quan;  tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua đó nhân dân đã cung cấp được 132 nguồn tin có giá trị cho lực lượng công an phục vụ công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

 Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện công tác phối hợp giữa các ngành, công tác phối hợp bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản ở khu vực giáp ranh được tăng cường, góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm, bảo vệ tài nguyên và ổn định an ninh trật tự. Các cơ quan chức năng đã phối hợp với các xã giáp ranh phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và nhiều phương tiện vi phạm khác. Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn đặc biệt là công tác nắm tình hình đồng bào các dân tộc thiểu số theo đạo được chủ động theo dõi và xử lý kịp thời.

Hoạt động của cụm an ninh liên hoàn đã phát huy được vai trò, tác dụng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực giáp ranh. Tuy nhiên do địa bàn các xã giáp ranh thường là các khu vực vùng sâu, vùng xa, đường giao thông đi lại khó khăn nên việc phối hợp, trao đổi thông tin tình hình hoạt động tội phạm nhiều lúc chưa kịp thời; công tác tuần tra còn nhiều hạn chế, …

Thực hiện công tác phối hợp, thời gian tới, các đơn vị thành viên sẽ làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm an ninh trật tự, đảm bảo sự phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc ở khu vực giáp ranh một cách kịp thời, có hiệu quả. Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là khu vực giáp ranh. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Pháp lệnh số 16 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn./.

Bài trướcTập huấn tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2015
Bài tiếp theoHội đồng nhân dân huyện khóa 18 – tổ chức kỳ họp thứ 11