Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao – Làng văn hóa thôn Bản Ó, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn

 

        Đây là thôn trung tâm của xã Xuân Lạc gồm 72 hộ và 309 nhân khẩu. Những năm qua, thôn luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Do đó, thôn đã được chọn để làm điểm xây dựng câu lạc bộ của xã.  Trong thời gian 7 ngày triển khai xây dựng Câu lạc bộ văn hóa, thể thao – Làng văn hóa tại thôn Bản Ó, Đoàn công tác của tỉnh đã truyền tải được đầy đủ các nội dung và thông tin bổ ích đến với bà con. Tuyên truyền, học tập nội dung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào xây dựng Nông thôn mới; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, thôn văn hóa , Làng văn hóa…Tuyên truyền công tác phòng chống bạo lực gia đình; hướng dẫn thi đấu và luật thi đấu thể thao, hướng dẫn bộ môn Bóng chuyền da và Bóng chuyền hơi; hướng dẫn phương pháp xây dựng và duy trì Câu lạc bộ. Hướng dẫn các thành viên trong thôn luyện tập văn nghệ , biểu diễn chào mừng thành lập Câu lạc bộ. Tại buổi ra mắt CLB, xã đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ với sự tham gia của 04 đội bóng nữ.

 Tại buổi ra mắt CLB, xã đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ với sự tham gia của 04 đội bóng 

 

        Nhân dịp này, Xã Xuân Lạc đã được nhận 20 bộ bóng – lưới của bộ môn bóng chuyền hơi và 01 bộ bóng – lưới bóng chuyền da để phục vụ cho việc tập luyện thể dục thể thao. Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng CLB văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Ban Ó, với 22 tiết mục múa hát với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước được cán bộ Phòng nghệ thuật quần chúng Trung tâm văn hóa tỉnh trực tiếp hướng dẫn luyện tập được dàn dựng công phu, đẹp mắt đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

 Giao lưu văn nghệ chào mừng CLB văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Ban Ó

 

          Việc thành lập CLB văn hóa, thể thao – Làng văn hóa thôn Bản Ó, xã Xuân Lạc góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong công đồng dân cư. Động viên nhau thực hiện tốt nếp sống văn  minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo cuả tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của bà con trong thôn. Đây cũng là những yếu tố quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn xã Xuân Lạc nói chung và địa bàn thôn Bản Ó nói riêng. Đồng thời góp phần xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, lưu giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của bà con nơi đây./.

Bài trướcMô hình chăn nuôi đàn lợn ta phát huy hiệu quả
Bài tiếp theoNgày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 tại thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc