Quỹ Thiện Tâm và báo Nông nghiệp Việt Nam Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Chợ Đồn

 

 Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó theo “ chương trình cùng em tới lớp”

 

Trong những năm qua, huyện Chợ Đồn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, việc học tập của con em huyện Chợ Đồn đã có nhiều khởi sắc. Số học sinh phải nghỉ học vì điều kiện gia đình khó khăn đã giảm đáng kể, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều em học sinh phải đến trường trong cảnh chật vật, khó khăn. Các em phải đi bộ vượt hàng chục cây số để đến trường trong cái nắng gay gắt của mùa hè và lạnh giá của mùa đông.

            Thấu hiểu những khó khăn đó, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup và Báo Nông nghiệp Việt Nam mong muốn làm nhịp cầu nối mang đến cho các em học sinh nghèo vượt khó những món quà thật sự có ý nghĩa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” nhằm  giúp các  em  ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện đuợc học tập tốt hơn. Có 100 chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trong đó, Trường Trung học cơ sở Yên Thịnh là 46 xe đạp, Trường Trung học phổ thông Bình Trung là 54 xe đạp.

            Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Mạnh Thường – Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: “Hy vọng những chiếc xe đạp sẽ giúp con đường đến trường của các em gần hơn và con đường học vấn của các em sẽ dài hơn”. Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện tấm lòng tương thân tương ái trong cộng đồng của Quỹ Thiện Tâm và Báo Nông nghiệp Việt Nam, là nguồn động viên khích lệ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chợ Đồn cố gắng hơn nữa để vươn lên trong học tập và cuộc sống./.             

Bài trướcTòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án tại xã Phong Huân
Bài tiếp theoXã Phương Viên nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường