Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Xuân Lạc

 Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Xuân Lạc

Theo đó, trên 500 lượt người dân tại 14 thôn của xã Xuân Lạc đã được các y, bác sĩ tình nguyện khám bệnh, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng một số bệnh thông thường, phát hiện các nhóm bệnh nặng nguy cơ cao đưa về tuyến trên điều trị, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, sử dụng nước sạch, ăn uống hợp vệ sinh, phòng tránh một số bệnh phổ biến.

Đặc biệt, mỗi người dân đến khám bệnh đều được cấp phát một túi thuốc gia đình gồm một số loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết như: thuốc điều trị tiêu chảy, thuốc giảm đau, hạ sốt, bông băng, thuốc sát trùng, cao xoa bóp…kèm theo hướng dẫn sử dụng giúp chăm sóc sức khỏe, đồng thời xử lý nhanh những tình huống nguy cấp, giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo hàng năm của tập đoàn Vingroup. Việc khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người nghèo nhằm giúp đỡ chia sẻ khó khăn, giúp cho các hộ nghèo giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện để họ lao động và sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Bài trướcHội Phụ nữ huyện Chợ Đồn tổ chức hội nghị tập huấn Đề án 938 năm 2019
Bài tiếp theoNgười nhiệt tình truyền dạy hát then đàn tính cho thế hệ trẻ