Quân khu 1 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Chợ Đồn

 Thiếu tướng Hoàng Công Hàm –  Phó Tư lệnh Quân khu 1, Phó Chủ tịch Hội đồng

Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 1 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

Qua kiểm tra, Hội đồng GDQP&AN huyện Chợ Đồn đã thực hiện tốt chức năng quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh, Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân được quan tâm, triển khai hiệu quả, kết hợp tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh với xây dựng địa bàn an toàn, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Trong năm 2018 và quý 1 năm 2019, Hội đồng GDQP&AN huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 2.186/2.285 đồng chí đạt 95,7%, trong đó đối tượng 2 đạt 73,3%, đối tượng 3 đạt 89,4%, đối tượng 4 đạt 96,2%.  Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện cũng đã cử đủ các đối tượng tham gia các lớp do cấp trên tổ chức đồng thời mở được 05 lớp cho đối tượng 4 với 243 đồng chí trong đó có một lớp với 26 đồng chí là sỹ quan quân đội. Năm học 2017 – 2018 và học kỳ 1 năm học 2018 – 2019, đã tổ chức và hoàn thành môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho 2.138 lượt học sinh của hai trường THPT trên địa bàn, tổ chức cho 234 em bắn đạt thật và đảm bảo an toàn. Kết quả kiểm tra nhận thức và thực hành đều đạt khá.

Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN Quân khu 1 ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác GDQP&AN tại huyện Chợ Đồn. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng GDQP&AN huyện Chợ Đồn cần thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đã đề ra; thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các cấp; khảo sát, nắm chắc đối tượng trong diện bồi dưỡng quốc phòng – an ninh; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện trong đó chú trọng việc lựa chọn, bồi dưỡng, tạo nguồn đội ngũ tuyên truyền viên tại cơ sở.

 Thiếu tướng Hoàng Công Hàm –  Phó Tư lệnh Quân khu 1, Phó Chủ tịch Hội đồng

Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu 1 phát biểu kết luận

buổi làm việc tại thị trấn Bằng Lũng.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc và kiểm tra tại Hội đồng GDQP&AN thị trấn Bằng Lũng, trường THPT Chợ Đồn, kết quả kiểm tra tại 2 đơn vị được đánh giá chung đạt loại giỏi./.

Bài trướcĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri lấy ý kiến đối với dự thảo Luật giáo dục (sửa đổi) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn đẩy mạnh trùng tu tôn tạo, phát huy các giá trị di tích lịch sử trên địa bàn