Phòng Tư pháp huyện Chợ Đồn tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại xã Đại Sảo

 

 

 

Phòng Tư pháp huyện Chợ Đồn tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại xã Đại Sảo

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện truyền đạt một số nội dung liên quan đến công tác hòa giải của địa phương như: phạm vi hòa giải, quyền và nghĩa vụ của hòa giải viên, mức chi hỗ trợ cho các hoạt động liên quan đến hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn cách ghi chép, lưu trữ sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở… Và một số kiến thức pháp luật có liên quan phục vụ cho hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Dịp này, các hòa giải viên cũng đã thực hành kỹ năng hòa giải và tiến hành hòa giải một số mâu thuất, tranh chấp thực tế đang vướng tại địa phương. Thông qua thực hành giúp các hòa giải viên nắm vững kỹ năng hòa giải các vụ việc, đồng thời học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Những kiến thức tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở sẽ góp phần nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho người làm công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật, ổn định trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

 

Bài trướcĐiện lực huyện Chợ Đồn thực hiện các giải pháp chống quá tải điện trong mùa nắng nóng
Bài tiếp theoKiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ