PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2018

 Trường Mầm non Đông Viên đang được nhà trường sắp xếp, trang trí các nhóm lớp,

các phòng học chức năng đảm bảo phù hợp với đặc thù của cấp học

Năm 2017 toàn huyện có 14/ 52 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 01 trường Trung học cơ sở, 09 trường Tiểu học và 04 trường Mầm non. Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đưa công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ từng năm học, tích cực tham mưu cho Uỷ ban nhân dân huyện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, đồng thời quyết liệt trong việc chỉ đạo các nhà trường tổ chức triển khai phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí của trường đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về đội ngũ, Phòng GD&ĐT chủ động rà soát cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên về trình độ đào tạo chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực công tác từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cho nhà trường, tham mưu cho UBND huyện thuyên chuyển, điều động viên chức phù hợp vị trí việc làm và yêu cầu nhiệm vụ.

Về xây dựng cơ sở  vật chất, Phòng GD&ĐT tiến hành rà soát từ trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học đến các phòng chức năng, các công trình phụ trợ, khuôn viên, quỹ đất của nhà trường từ đó có cơ sở tham mưu cho UBND huyện đầu tư kinh phí mua sắm, sửa chữa xây dựng đảm bảo đạt theo quy định trường đạt chuẩn.

Đối với chất lượng giáo dục, Phòng GD&ĐT tăng cường các biện pháp hỗ trợ các nhà trường trong việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới  phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để học sinh được rèn luyện nhiều hơn các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc theo nhóm, linh hoạt, sáng tạo trong học tập.

Về công tác xã hội hóa, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học làm tốt công tác tuyên truyền vận động, huy động mọi nguồn lực từ địa phương, các tổ chức cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trong và ngoài địa bàn để cải thiện cảnh quan môi trường, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các nhà trường, đồng thời minh bạch, công khai mọi nguồn ủng hộ để tạo niềm tin và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ngoài việc phấn đấu đạt chuẩn đối với các trường trong kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn, Phòng Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm đến việc duy trì trường đạt chuẩn cũng như nâng chuẩn trong giai đoạn tiếp theo nên đã chủ động tham mưu với UBND huyện đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trường trong kế hoạch duy trì và nâng chuẩn.

 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Viên đang gấp rút

các hạng mục công trình để đưa vào sử dụng

Đến ngày 01 tháng 12 năm 2018, huyện Chợ Đồn đã có quyết định của UBND tỉnh công nhận trường mầm non Ngọc Phái đạt chuẩn mức độ I giai đoạn 2018-2022,  trường THCS Hoàng Văn Thụ đạt chuẩn giai đoạn 2018-2022 và trường mầm non thị trấn Bằng Lũng đạt chuẩn mức độ II giai đoạn 2018-2022. Đối với trường Mầm non Đông Viên, trường THCS thị trấn Bằng Lũng, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Viên nằm trong kế hoạch đạt chuẩn năm 2018 đã được Sở GD&ĐT tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục, tiến tới công nhận trường học đạt chuẩn theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT và Thông tư 19/2018 của Bộ GD&ĐT về quy định công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay các công đoạn xây dựng khuôn viên trường, các phòng chức năng của các trường này đang được các nhà thầu gấp rút hoàn thiện để đảm bảo tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của huyện.

Phòng GD&ĐT đang tiếp tục hỗ trợ các nhà trường xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, đảm bảo đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận cho 03 trường đạt chuẩn vào tháng 12 năm 2018, góp phần vào việc hoàn thiện tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới mà nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Bài trướcĐiện lực Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018
Bài tiếp theoThả hai cá thể chim hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên