PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG HỌC

 Đ/C Nguyễn Đình Hiếu  Công An huyện đang thực hiện hướng dẫn

luật giao thông đường bộ cho lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Công an huyện đã thông qua về tình hình tham gia giao thông của cả nước, của tỉnh, của huyện; triển khai các văn bản mới ban hành về quy định tham gia giao thông, Luật giao thông đường bộ, trang bị thêm kỹ năng an toàn từ các tình huống thực tế, sinh động. Đồng thời báo cáo viên của ngành cũng triển khai những hoạt động giao dục cho học sinh về an toàn khi tham gia giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông.

 Cán bộ, giáo viên các trường học tham gia lớp tập huấn AT GT

Nhân dịp này, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện đã quán triệt chỉ đạo các trường học, ngay sau hội nghị tập huấn các trường học tiếp tục lập kế hoạch triển khai và thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông năm học 2018-2019 trong nhà trường, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong tuyên truyền giáo dục. Chủ động tổ chức cho học sinh trao đổi về nội dung các cuộc vận động “Học sinh, gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”, “Vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia gìn giữ trật tự an toàn giso thông”; Duy trì đều hoạt động của đội xung kích trong các trường phổ thông làm nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc việc đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường vào đầu giờ và giờ tan học; Phát động học sinh thi đua giữ gìn đảm bảo an toàn giao thông , cam kết không vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể làm tốt công tác an toàn giao thông ; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cá nhân vi phạm những quy định về an toàn giao thông; kiên quyết xử lý những học sinh cố tình đến trường bằng xe máy khi chưa đủ điều kiện, cố tình không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện hoặc ngồi sau xe máy.

Với nội dung được triển khai tại Hội nghị tập huấn, ngành GD&ĐT huyện  mong muốn, các hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong trường học sẽ có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần xây dựng một xã hội tham gia giao thông văn minh, an toàn./.

Bài trướcChợ Đồn: Chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2018
Bài tiếp theoHuấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại BHXH Chợ Đồn