Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi giao lưu tìm hiểu kỹ năng ATGT cho học sinh cấp tiểu học

  Hội thi giao lưu tìm hiểu kỹ năng ATGT cho học sinh cấp Tiểu học

Tham gia hội thi có 80 học sinh của 08 cụm trường trong toàn huyện, các  thí sinh phải tham gia ba nội dung thi  gồm: Tìm hiểu kiến thức về ATGT theo hình thức rung chuông vàng; Thi vẽ tranh về đề tài ATGT và phần thi năng khiếu thí sinh trình bày các tiểu phẩm hoặc trình bày thơ ca, hò vè… về ATGT.

  

 Phần thi năng khiếu được các em thể hiện dưới hình thức tiểu phẩm chủ đề về ATGT

Hội thi giao lưu về ATGT nhằm giúp các em học sinh có thêm được nhiều những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, các nội dung cũng tiếp tục được cải tiến để gần gũi và thực tế hơn, giúp các em dễ dàng nắm bắt và vận dụng. Đây cũng là dịp tiếp tục khuyến khích các thầy cô giáo cùng sáng tạo, đổi mới phương pháp giáo dục ATGT để tăng tính hấp dẫn và giúp các em dễ tiếp thu những kiến thức của môn học vốn được coi là khô cứng này. Hội thi đã thu hút được đông đảo các em  và  giáo viên đến từ các trường tiểu học trong huyện tham gia. Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, hấp dẫn với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, trở thành một ngày hội ATGT đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT.

    

 BTC trao giải cho các các cá nhân và các đội dự thi đạt giải cao

Kết quả: Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các em đạt giải ở phần thi Kiến thức; Phần thi vẽ tranh, giải nhất thuộc về đội Cụm 2,  02 giải nhì thuộc về đội Trường tiểu học TT Bằng Lũng và đội  Cụm 5, 03 Giải ba thuộc về đội Cụm 1, Cụm 4 và đội Cụm 7; Đội Cụm 3 và Cụm 6 đạt giải khuyến khích.  Về phần thi năng khiếu, giải nhất thuộc về đội Cụm 4, 02 giải nhì thuộc về đội Cụm 1 và Tiểu học TT Bằng Lũng, 03 Giải ba thuộc về đội Cụm 3, Cụm 5 và Cụm 7; Đội Cụm 2 và đội Cụm 6 đạt giải khuyến khích.

Qua hội thi giao lưu lần này góp phần giúp học sinh biết tuyên truyền và vận động mọi người cùng tham gia giữ gìn trật tự ATGT trong xây dựng “Trường ATGT”, góp phần quan trọng ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Bài trướcLễ phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Xuân Lạc
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở.