Phòng GD-ĐT huyện Chợ Đồn kỷ niệm 45 năm thực hiện “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Lời căn dặn trong di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn một nền giáo dục tiên tiến và phát triển. Sau 45 năm thực hiện “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”,  dưới sự lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành giáo dục huyện Chợ Đồn đã có bước trưởng thành và phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng.  Năm 1995 huyện Chợ Đồn đạt chuẩn xoá mù chữ; năm 2005 được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; năm 2008 được công nhận đạt chuẩn phổ cập THCS; đến nay mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp với tổng số 63 trường, ở đâu có dân là ở đó có lớp học; cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được quan tâm bồi dưỡng, nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy và học, theo đó chất lượng dạy và học đã được nâng lên. Nhân dịp này, ngành đề nghị  và được  UBND tỉnh tặng   bằng khen của cho  7 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 10 tập thể lao động xuất sắc, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc   từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2013 – 2014.

 Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2014 kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo ViệtNam(20/11/1982 – 20/11/2014) là dịp để ôn lại truyền thống của nghề cao quý trong các nghề cao quý, cũng là dịp để xã hội tôn vinh nghề giáo trong sự nghiệp trồng người. Ngành đã triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động như “cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… Đồng thời phát động thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo ViệtNam. Qua đó, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ,   giáo viên trong ngành giáo dục được nâng lên; Kết quả đợt thi đua lập thành tích chào mừng 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam,  đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao. Cụ thể có 20 cán bộ quản lý, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 30 học sinh có thành tích cao trong học tập được khen.

 Đồng chí Ma Doãn Ích – PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể,

cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn đã trao 30 xuất học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời phòng GD-ĐT huyện cũng trao quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT huyện.

 Ngân hàng Chính sách tỉnh Bắc Kạn trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục – Đào tạo đạt được trong thời gian qua và đặc biệt là trong dịp kỷ niệm 45 năm thực hiện “Di chúc của Người” và 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 Đồng chí Phạm Duy Hưng – Bí thư Huyện Ủy tặng hoa chúc mừng

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của ngành, đồng chí bí thư chỉ đạo: mỗi thầy, cô giáo phải  xác định là những tấm gương tự học và sáng tạo; nâng cao ý thức trách nhiệm trước mọi công việc được giao; nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo năm sau cao hơn năm trước; thực hiện song song việc dạy chữ, dạy người và kỹ năng sống cho học sinh; các cán bộ, giáo viên tiếp tục tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh…

Bài trướcNgày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoĐại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam//Điôxin huyện Chợ Đồn khóa I, nhiệm kỳ 2014 – 2019