Phản ánh: Lễ giao giao nhận quân năm 2019

  Đồng chí Hà Sỹ Huân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu động viên tân binh trước khi giao quân.

Năm 2019, huyện Chợ Đồn có 125 tân binh lên đường nhập ngũ, bổ sung lực lượng cho các đơn vị: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu: 13 tân binh ; Lữ đoàn 72 Bộ tư lệnh Công binh: 40 tân binh; Lữ đoàn 346 Quân khu I:  52 tân binh; Bộ Công an: 20 tân binh. Đây là những thanh niên ưu tú nhằm tiếp bước truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng tân binh tương đối tốt: 100% quân số là đoàn viên thanh niên, trong đó có 44 đồng chí đã được học lớp cảm tình Đảng…

Sau khi công bố quyết định về chỉ tiêu giao quân năm 2019, trong không khí phấn khởi tiễn đưa các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống  tượng trưng cho sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin của các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương cũng như của cả dân tộc.

Đồng chí Hà Sĩ Huân, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội giao nhận quân và phát biểu động viên các tân binh. Đồng chí  tin tưởng cùng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tích cực phấn đấu sớm trở thành những chiến sĩ ưu tú với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ”, góp phần bảo vệ thành quả cách mạng mà lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu và xây dựng.  Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác tuyển quân và cũng đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh,  huyện tặng hoa, quà  động viên tân binh lên đường nhâp ngũ.

Đáp lại sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong huyện, trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, thay mặt cho các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, thanh niên Đào Việt Hoàn đã phát biểu, hứa sẽ phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, chủ động để sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, chấp hành kỷ luật của Quân đội, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, quà để khích lệ, động viên và tiễn đưa tân binh lên đường trong không khí vui tươi, xúc động đầy lưu luyến. Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ tiếp bước truyền thống cha anh.  

 Thanh niên huyện Chợ Đồn  lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Trước đó, nhằm động viên, cổ vũ tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tối 19/02/2019, huyện Chợ Đồn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ – tọa đàm với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ  năm 2019.

  Giao lưu giữa tân binh và chiến sỹ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Trong không khí vui tươi phấn khởi, các tiết mục hát, múa ca ngợi quê hương đất nước; ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ trên mặt trận xây dựng bảo và vệ Tổ quốc…đã được biểu diễn. Tại buổi giao lưu, các tân binh đã được nghe ôn lại lịch sử truyền thống, tinh thần yêu nước, đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, và truyền thống người chiến sĩ cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ.

Đặc biệt, tại chương trình các tân binh đã được trao đổi, giao lưu với đại diện chiến sĩ vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về để hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân đội cũng như các chế độ chính sách dành cho thanh niên trong thời kỳ tại ngũ và sau khi xuất ngũ, được lắng nghe những chia về truyền thống của người chiến sĩ cách mạng, những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ.

Qua buổi giao lưu các tân binh đã hiểu thêm về người lính, người chiến sĩ với trách nhiệm của thế hệ trẻ nói chung và của người đoàn viên thanh niên huyện nhà  nói riêng, động viên các tân binh hãy vững tin về chính sách hậu phương quân đội và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đối với những tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, từ đó khích lệ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước./.

Bài trướcĐoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại xã Xuân Lạc
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn triển khai kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2019.