Phản ánh: HĐND huyện khóa 19 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 tại các xã Đại Sảo, Phong Huân, Bằng Phúc

 

Sáng ngày 30/5 tổ đại biểu số 2 và số 3 đã tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Đại Sảo và xã Phong Huân. Tại các điểm tiếp xúc đại biểu HĐND huyện đã báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 4 của HĐND huyện khóa 19; Báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3.

 Cử tri xã Đại Sảo phát biểu ý kiến

         

           Tại xã Đại Sảo đa số cử tri đều vui mừng phấn khởi trước những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện những tháng đầu năm 2017. Đồng thời cử tri cũng nêu một số ý kiến về các vấn đề như: Quan tâm đầu tư xây dựng 2 lớp học mầm non điểm trường Nà Luông và Bản Sáo vì hiện nay phải học tại nhà họp thôn; Về kênh mương thủy lợi củ tri mong muốn được cấp kinh phí xây dựng kiên cố đập phai Nà Đon, Nà Đẻ, Nà Ngà để đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp; Phân bổ kinh phí cho Hội thanh niên xung phong cấp xã; Quan tâm cấp đầy đủ các loại thuốc theo thẻ Bảo hiểm y tế ở Trạm y tế cấp xã; Tuyến đường Đại Sảo – Bằng Lũng cần được bảo dưỡng, phát quang thường xuyên để thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông; Về lĩnh vực an ninh trật tự đề nghị lực lượng chức năng có giải pháp mạnh để xử lý nhất là tệ nạn ma túy, trộm cắp…

      Tại xã Phong Huân dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí: Dương Văn Hoàn phó chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn.

 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 tại xã Phong Huân

         

Sau khi nghe các báo cáo của tổ đại biểu số 3 HĐND huyện. Cử tri xã Phong Huân đã có các ý kiến đề nghị như: cấp trên quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở và trạm y tế xã; việc giấy chứng nhận đất ruộng, đất rừng hồ sơ đã hoàn tất từ lâu, nhưng hiện nay chưa được cấp sổ; việc khai thác măng hằng năm ở các xã trên địa bàn huyện nói chung và ở xã  Phong Huân, đề nghị cần có văn bản hướng dẫn việc cấp phép khai thác măng, nhằm mục đích quản lý tốt các nguồn thu cho địa phương; cử tri đề nghị huyện bố trí kinh phí bảo dưỡng định kỳ cho tuyến đường Bằng Lãng – Phong Huân – Yên Nhuận nhằm góp phần  khai thác lâu dài của tuyến đường này; tiếp đó là ý kiến đề nghị của cử tri về trường hợp ông: Nông Thanh Sơn, trú tại thôn Nà Mạng, xã Phong Huân đã làm hồ sơ đề nghị xét tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang từ năm 2008, tuy nhiên đến nay ông vẫn chưa được xét tặng mà không rõ nguyên nhân, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét.

 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 tại xã Bằng Phúc

 

Ngày 31/5, tại xã Bằng Phúc, cử tri đã đề đạt một số ý kiến: đề nghị được tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi và nước sinh hoạt hợp vệ sinh tại một số thôn. Đề nghị hỗ trợ kinh phí thành lập Liên minh hợp tác xã rượu; tiếp tục có ý kiến chỉ đạo nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh y tế từ tuyến huyện đến xã; tiếp tục có định hướng, giải pháp cụ thể đối với công tác chăn nuôi nhất là đối với đàn lợn. Đối với trường Mầm non của xã hiện nay đã được phê duyệt dồn các lớp học về trung tâm xã, tuy nhiên cơ sở vật chất còn thiếu thốn đề nghị sớm xây dựng thêm lớp học để đáp ứng công tác dạy học trong năm học tới; trên địa bàn xã vẫn còn có hiện tượng người dân sử dụng vật liệu nổ cần có biện pháp nghiêm cấm triệt để,..

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo 3 xã Đại Sảo, Phong Huân, Bằng Phúc. UBND huyện, phòng chức năng, đại biểu HĐND huyện đã trao đổi, làm rõ những đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại các tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp để phản ánh tại ký họp thứ 4 – HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sắp tới./.

Bài trướcTriển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện Chợ Đồn dự lễ Tuyên thệ Chiến sỹ mới năm 2017 tại Lữ Đoàn 72 tỉnh Hoà Bình