Nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Sau giờ tan trường, trên khắp các ngả đường của thị trấn Bằng Lũng, không khó để bắt gặp cảnh tượng nhiều nhóm học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không cài quai đúng quy cách hay sử dụng những mũ bảo hiểm không đạt chuẩn, dàn thành hàng hai, hàng ba trên đường, bất chấp những nguy hiểm đang rình rập. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nhiều gia đình lại bỏ qua những kỹ năng cần thiết để bảo đảm an toàn giao thông cho chính con mình và người khác. Bởi những loại phương tiện này có thể đạt tới tốc độ 40-50 km/giờ nhưng hệ thống phanh giảm tốc hoàn toàn giống xe đạp bình thường nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về mất An toàn giao thông.

Hằng năm, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã cho học sinh ký cam kết không vi phạm về luật giao thông đường bộ. Đồng thời tuyên truyền đến các bậc phụ huynh  không giao xe cho con em mình khi chưa có các giấy tờ sử dụng xe theo quy định. Phối hợp với công an huyện, Huyện Đoàn, Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức các cuộc thi về An toàn giao thông nhằm giúp học sinh hiểu biết hơn về Luật Giao thông đường bộ, có ý thức đội mũ bào hiểm khi lưu thông trên đường….. Tuy nhiên, để tuyên truyền giáo dục có hiệu quả rất cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía các phụ huynh.

 Học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Nhằm phối hợp tuyên truyền, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trên địa bàn huyện đã tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đồng thời thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền về an toàn giao thông trong những bài giảng ngoại khóa về an toàn giao thông hay cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông, để các em học sinh nhận thức hơn về tầm quan trọng của việc đội mũ bào hiểm. Để tăng tính răn đe đối với học sinh, trong thời gian tới, mong rằng với sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành chức năng, việc giám sát từ phía nhà trường và đặc biệt là sự giáo dục của các bậc phụ huynh đối với con em mình trong việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông sẽ không còn tình trạng học sinh không đội mũ bào hiểm khi tham gia giao thông. /.

 

Bài trướcBan chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn tổ chức rút kinh nghiệm huấn luyện tháng đầu, công tác tuyển quân và Giao ban công tác Quân sự quốc phòng quý 1/2018
Bài tiếp theoKhó khăn ở điểm trường Mầm non Cốc Slông, xã Xuân Lạc