NHCSXH huyện Chợ Đồn trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Tá.

 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trao tặng máy tính cho em Trần Thị Bảo An,

học sinh lớp 6, trường Tiểu học và THCS Nghĩa Tá.

Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Tá, NHCSXH huyện đã trao tặng 01 máy tính bảng có kết nối Internet (qua thẻ Sim 4G) cho em Trần Thị Bảo An, học sinh lớp 6. Em Bảo An là học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ, hiện em đang sống cùng ông bà ngoại, cuộc sống cũng như điều kiện học tập hết sức khó khăn. Được NHCSXH tặng máy tính sẽ giúp em có điều kiện học tập mở mang kiến thức, đặc biệt nếu trong điều kiện phải tạm dừng học ở trường chuyển sang học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi trao tặng máy tính, NHCSXH huyện và lãnh đạo xã Nghĩa Tá đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của em Bảo An và gia đình và hy vọng em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập, trở thành người công dân hữu ích cho đất nước sau này.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Âu Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của NHCSXH huyện, sự hỗ trợ của NHCSXH. Đây sẽ là động lực, tạo thêm cơ hội cho em Bảo An được tiếp cận với kho tri thức phục vụ công tác học tập. Qua chương trình này, mong muốn sẽ tạo được sự lan tỏa, mong các cấp các ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện tốt hơn trong học tập.

Đợt này, mỗi NHCSXH huyện, thành phố trong tỉnh cũng sẽ thực hiện trao tặng 01 máy tính và sim 4G cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha, mẹ. Tổng số tiền trao tặng trị giá 40 triệu đồng.

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động của NHCSXH hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm giúp đỡ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”. Với sự tận tâm thấu hiểu, Công đoàn NHCSXH Việt Nam đã phát động đến toàn thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống, quyên góp, ủng hộ, chung tay giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến./.

Bài trướcLan tỏa phong trào phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn sẵn sàng kích hoạt mô hình Trạm Y tế lưu động