Nhân dân huyện Chợ Đồn ủng hộ lương thực tiếp sức thành phố Hồ Chí Minh vượt qua dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo, kêu gọi của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “càng khó khăn, càng phải đoàn kết”, các bộ, ngành và các địa phương trong cả nước đã và đang hướng về Thành phố Hồ Chí Minh bằng tất cả tấm lòng và nghĩa  tình “Cả nước vì thành phố Hồ Chí Minh”. Với  tinh thần “Tương thân tương ái”,  cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã vận động  quên góp ủng hộ lương thực nhằm hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn.

  Những chuyến xe nghĩa tình đầu tiên của huyện Chợ Đồn chở 2095kg

lương thực ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Với tấm lòng hướng về miền Nam ruột thịt và tinh thần ủng hộ cấp thiết ngay trong lúc khó khăn này, cấp ủy chính quyền và nhân dân huyện Chợ Đồn đã vận động và quên góp ủng hộ được trên 2 tấn lương thực, thực phẩm  gồm gạo, bún, phở …với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng  nhằm động viên hỗ trợ giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.  Ngày 16/7, số lương thực trên đã được chuyển về thị trấn Bằng Lũng đóng gói và vận chuyển ra tỉnh trong ngày luôn  để gửi tới Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất với mong muốn san sẻ khó khăn với người dân vùng tâm dịch miền Nam.

 Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid -19, mỗi tổ chức cá nhân, mỗi địa phương đều có sự sẻ chia, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó chính là tình người hướng về cộng đồng thể hiện tinh thần dân tộc của người dân Việt Nam luôn đoàn kết tương thân, tương ái, chung sức đồng lòng để vượt qua và chiến thắng trong những thời khắc khó khăn của đất nước. Những chuyến xe chở nguồn  lương thực,thực phẩm tiếp sức cho người dân vùng dịch còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của nhân dân huyện Chợ Đồn gửi đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh tạo nên sức mạnh đoàn kết để chiến đấu và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, số 5, số 6, số 7 TXCT tại thị trấn Bằng Lũng, xã Tân Lập, Đồng Lạc,Yên Thịnh
Bài tiếp theoChợ Đồn quan tâm, chăm lo cho người có công với cách mạng