Nguyễn Thị Thu Hoài – cô lớp trưởng học giỏi, đa tài

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Phong Huân, nhận thấy công việc hàng ngày của bố mẹ rất vất vả, ngay từ khi còn nhỏ, Hoài đã ý thức được bản thân mình phải học tập thật tốt. Em đã cố gắng giành thành tích cao trong học tập để được xét tuyển vào học trường nội trú huyện. Nội trú là ngôi trường đặc thù, các bạn học sinh phải sinh hoạt và học tập ngay tại trường. Đây có lẽ sẽ là thử thách lớn đối với cô bé chưa một lần xa nhà. Nhưng Hoài đã cố gắng vượt qua tất cả để đạt được thành tích cao trong học tập.

Em luôn là học sinh giỏi toàn diện của trường từ lớp 6 đến lớp 8. Niềm đam mê lớn với văn chương đã thôi thúc em đăng ký dự thi kỳ thi học sinh giỏi các cấp ngay từ khi em mới chỉ là cô học trò lớp 6 bé nhỏ. Sau 4 lần tham gia, những thành tích em đạt được thật đáng ngưỡng mộ. Năm lớp 6, em đạt giải khuyến khích cấp huyện; lớp 7 và lớp 8 đạt giải 3 cấp huyện, lớp 9 đạt giải nhì cấp huyện và giải 3 cấp tỉnh. Thành tích ngày một cao của Hoài khiến mội người cảm phục trước sự cần cù, chịu khó của em. Với những thành tích đã đạt được, suốt 3 năm học Trung học cơ sở, em đều đạt danh hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Hoài còn là một cá nhân gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn hòa nhã với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Năm học 2017 – 2018 này, em được tập thể lớp tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Trọng trách ngày một lớn trên đôi vai nhỏ nhắn, vì năm nay là năm học cuối cấp của Hoài. Ngoài việc học tập và rèn luyện, Hoài còn phải dành thời gian để cùng cô giáo chủ nhiệm đôn đốc các bạn trong lớp tham gia các hoạt động khác của trường.

Trao đổi với cô Doanh Thị Hồng – Giáo viên Chủ nhiệm lớp, được biết: Hoài là một học sinh ngoan, học giỏi, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường và ngành tổ chức. Trong mỗi hoạt động em lại thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau. Khi là cô diễn viên nhí vui tính, khi là diễn viên múa duyên dáng, dẻo dai. Với Hoài, mỗi hoạt động là một trải nghiệm tuyệt vời để em thể hiện bản thân mình. Ở đó, em không chỉ được học hỏi mà còn là nơi thể hiện tình đoàn kết với tập thể. Với Hoài, tính đoàn kết là yếu tố then chốt trong môi trường nội trú.

 Em Nguyễn Thị Thu Hoài đang cùng bạn ôn bài

Hiện tại, Hoài đang phấn đấu để được vào học tại ngôi trường mà mình mơ ước là trường Trung học Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tại tỉnh Thái Nguyên. Nói về những dự định tương lai, em cho biết, bản thân đang ấp ủ dự định đi du học. Để thực hiện dược ước mơ này, em đang nỗ lực từng ngày với việc học ngọai ngữ. Hi vọng rằng, với ý chí, nghị lực và sự hoạt bát của mình, tin tưởng rằng: Hoài sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích cao hơn trong học tập, luôn là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô./.

Bài trướcAgribank Chợ Đồn tổ chức các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày thành lập
Bài tiếp theoLực lượng Công an chung tay xây dựng nông thôn mới