Người trưởng thôn gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

 

 Anh Hà Sỹ Toàn đang chăm sóc đồi chè của gia đình

Sinh năm 1978, với đức tính cần cù, hiền lành, tháo vát trong mọi công việc và nhiệt tình trong công tác xã hội, năm 2008 anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Trên cương vị mới được giao phó, anh đã tích cực vận động bà con nhân dân thôn Nà Pài đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế. Theo đó, phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương, phong trào trồng chè shan tuyết, chăn nuôi gia súc, trồng cây thuốc lá, trồng cây lâm nghiệp… được bà con chú trọng thực hiện. Toàn thôn Nà Pài hiện có 92 hộ dân, đã có trên 50 hộ trồng chè; khoảng 70 hộ thực hiện kết hợp nấu rượu và chăn nuôi lợn; trên 140 con gia súc, hàng nghìn con lợn… trong đó, nhiều hộ có thu nhập từ 50 đến 70 triệu đồng/ năm. Nhờ vậy, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân thôn Nà Pài được nâng lên đáng kể. Kết quả này đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo. Tính theo chuẩn mới, hiện nay thôn Nà Pài còn 16 hộ nghèo. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ sự hỗ trợ của nhà nước, anh Toàn đã vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất đổ bê tông tuyến đường liên thôn dài trên 500m. Có đường bê tông sạch sẽ, đi lại thuận lợi thay thế con đường đất lầy lội trước đây, bà con ai cũng vui mừng phấn khởi. 

Theo đồng chí Hoàng Văn Tuấn, bí thư Đảng uỷ xã Bằng Phúc: Trong 8 năm giữ chức vụ trưởng thôn anh Hà Sĩ Toàn luôn năng động trong sản xuất, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển. Đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 03/ CT-TƯ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh không ngừng tìm hiểu và học tập các tư tưởng của Bác. Từ đó, bản thân luôn gương mẫu, nêu cao vai trò của người trưởng thôn bằng việc tích cực tuyên truyền các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các năm và vận động nhân dân trong thôn tham gia làm theo tấm gương Bác Hồ. Đồng thời vận động bà con thực hiện theo đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy của địa phương, tích cực tham gia mọi phong trào của cấp trên phát động.

Những thành tích nổi bật mà người trưởng thôn trẻ Hà Sĩ Toàn đã làm được; trong đợt sơ tổng kết 4 năm thực hiện chỉ thị 03 CT/TW của bộ chính trị, anh Hà Sĩ Toàn là 1 trong 9 cá nhân vinh dự được ban thường vụ huyện uỷ tặng giấy khen về thành tích tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là nguồn động viên lớn đối với bản thân anh để anh tiếp tục cống hiến những việc làm thiết thực cho xã hội và là tấm gương sáng cho mọi người học tập./.

Bài trướcChợ Đồn: có 13 con gia súc bị chết do rét
Bài tiếp theoSở công thương và Công ty kim loại màu Bắc Kạn trao quà tết tại xã Xuân Lạc