Người dân Chợ Đồn hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

 Ông Nguyễn Viết Hữu ( Áo xanh)  hướng dẫn cử tri kiểm tra thông tin

về bầu cử  tại nhà văn hóa tổ. 

Những ngày này ông  Hoàng Viết Hữu – Bí thư chi bộ tổ 5 thị trấn Bằng Lũng dành khá nhiều thời gian để theo dõi cũng như tuyên truyền đến bà con nhân dân trong tổ về các nội dung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Ông cho biết, qua tuyên truyền vận động, các cử tri đều nhận thức đúng ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày bầu cử và đều có ý thức thu xếp thời gian, công việc để tham gia bầu cử đầy đủ.

Ông Hoàng Minh Tuân – Tổ 5 thị trấn Bằng Lũng chia sẻ: Ngay khi tổ niêm yết danh sách cử tri tham gia bầu cử, ông đã bố trí sắp xếp thời gian để đến nhà văn hóa tổ kiểm tra các thông tin của mình và các thành viên trong gia đình để đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử trong ngày 23 tháng 5 tới . Còn bà Nông Thị Oanh thì cho biết, từ nhiều ngày nay, bà luôn theo dõi các thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử của trung ương và địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng và cũng rất háo hức mong chờ đến ngày để được thực hiện quyền công dân của mình. Bà mong muốn trong nhiệm kỳ này, bà và các cử tri khác sẽ bầu chọn được những vị đại biểu HĐND thực sự có tâm, có tầm và vẹn toàn tài đức để quyết sách những vấn đề quan trọng của địa phương góp phần xây dựng quê hương Chợ Đồn ngày càng phát triển vững mạnh. 

Có thể thấy cử tri trong huyện rất đồng tình ủng hộ và dành nhiều sự quan tâm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Minh chứng cho điều này chính là kết quả của các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, HĐND xã đều nhận được sự tham gia đông đảo của nhân dân.

 Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ

về  ý nghĩa chính trị của ngày bầu cử.

Đến thời điểm hiện tại, tiến độ triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra đúng tiến độ theo kế hoạch. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, toàn huyện có 51 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và 588  ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Số lượng người ứng cử, cơ cấu về nghề nghiệp, tôn giáo, thành phần kinh tế, đại biểu nữ, trẻ tuổi, tái cử và người ngoài Đảng đều bảo đảm theo quy định. Huyện Chợ Đồn có 7 đơn vị bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện và 132  đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, dự kiến số cử tri tham gia bỏ phiếu trên 38.700 người. Tiếp tục thực hiện các bước trong công tác chuẩn bị bầu cử, hiện nay Ủy ban MTTQ các cấp đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử. Cùng với đó, Ủy ban bầu cử các cấp cũng đang tập trung cao đợt cao điểm tuyên truyền cho cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phát huy vai trò hệ thống truyền thanh, công tác tuyên truyền miệng để người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử chu đáo đã dấy lên không khí phấn khởi, tạo sự tin tưởng của cử tri hướng về ngày bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, cùng với sự chuẩn bị tích cực của Ủy ban bầu cử các cấp, cử tri huyện Chợ Đồn đang hướng về ngày bầu cử với niềm tin và sự kỳ vọng, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về năng lực, phẩm chất vào cơ quan dân cử ở địa phương./.

Bài trướcChợ Đồn tập huấn hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Bài tiếp theoChợ Đồn: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021