Người công an viên hết lòng với công việc

 

Thôn Nà Chiếm, xã Lương Bằng có 14 hộ dân với 66 nhân khẩu. Bà con sinh sống ở thôn đều là đồng bào dao, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, lại là thôn xa trung tâm xã, trước đây tình hình an ninh trật tự của thôn khá phức tạp, tệ nạn trộm cắp, cờ bạc, ma túy,… thường xảy ra đã ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân trong thôn.

Sau khi được bà con nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức công an viên kiêm Bí thư Chi bộ của thôn Nà Chiếm. Ông Triệu Văn Hòa đã tham mưu cùng các ban, đoàn thể của thôn giải quyết các vấn đề phức tạp của thôn. Là người nhiệt tình với công việc, ông Hòa đã bám sát địa bàn để sớm phát hiện những dấu hiệu sai phạm, kịp thời phối hợp với cấp trên xử lý, ngăn chặn. Nhờ đó, thời gian gần đây tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội ở thôn từng bước được ổn định.

Ông Hòa cho biết: muốn giữ vững được tình hình an ninh trật tự tại thôn, cần phải xây dựng tốt phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, dựa vào sức mạnh của quần chúng. Tuy nhiên nhiệm vụ của người công an viên và các ban, đoàn thể của thôn cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Cán bộ thôn phải là những người nhiệt tình, tâm huyết thì dân mới tin và làm theo.

 Với suy nghĩ này, mà ông đã cùng các ban, đoàn thể của thôn đặc biệt là các đồng chí Đảng viên đã xây dựng các chỉ tiêu, Nghị quyết của Chi bộ sát với thực tế địa phương. Đồng thời triển khai kế hoạch của Công an xã về công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn. Với những giải pháp đã được thực hiện, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của thôn. Đến nay, bộ mặt nông thôn ở thôn Nà Chiếm có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả giảm nghèo năm 2014, thôn đã giảm đáng kể, thôn chỉ còn 01 hộ nghèo, 02 hộ cận nghèo. Trẻ em trong độ tuổi được đi học đầy đủ, công tác vệ sinh được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt là tình hình an ninh trật tự địa phương đã ổn định, không có hiện tượng tuyên truyền đạo trái phép, di cư tự do, khiếu kiện đông người và vượt cấp; các vụ việc xảy ra được giải quyết kịp thời. Tệ nạn xã hội giảm so với trước đây, hiện nay thôn còn có 04 trường hợp nghiện ma túy nhưng đã được gia đình đưa đi cai nghiện, số người nghiện ma túy không phát sinh thêm,..

  Là người công an viên hết lòng vì công việc, ông Hòa đã luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của thôn, triển khai kịp thời các văn bản, Chỉ thị của cấp trên về phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Ông cũng luôn trú trọng đến việc giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, nhân phẩm và lối sống,  kêu gọi tập thể  thôn phải luôn đoàn kết, thống nhất phối hợp củng cố nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; nâng cao được ý thức đấu tranh tố giác các loại tội phạm để triển khai hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

 Ông Hòa ( người đứng thứ 2 từ trái sang phải) nhận giấy khen của UBND huyện

tại hội nghị tổng kết Chỉ thị 06 năm 2015 

 

Với lòng nhiệt tình, hết lòng vì công việc, vì sự bình yên của thôn. Ông Hòa đã nhận được sự tin tưởng của bà con nhân trong thôn. Vì vậy mà, ngoài giữ chức vụ công an viên kiêm bí thư Chi bộ của thôn, ông Hòa còn là một người uy tín của thôn.  Vào dịp tổng kết Chỉ thị 06/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Chợ Đồn năm 2015, ông đã được tặng giấy khen./. 

Bài trướcTình hình dịch bệnh Lở mồm long móng trên địa bàn huyện
Bài tiếp theoQuỹ hỗ trợ nông dân phát huy hiệu quả tại xã Ngọc Phái