Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ 5 thị trấn Bằng Lũng

      Tổ 5 là tổ nhân dân được chọn làm điểm để tổ chức ngày hội. Dự có đ/c Vy Hồng Dương, tỉnh uỷ viên, chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Lãnh đạo thị trấn Bằng Lũng cùng đông đủ đại diện 25 thôn tổ của Thị trấn và bà con nhân dân tổ 5.

 Đ/c Vy Hồng Dương, tỉnh uỷ viên, chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tới dự,

phát biểu và tặng quà Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tổ 5 thị trấn Bằng Lũng.

     Buổi lễ được chia làm hai phần: phần lễ và phần hội. Ngày hội đã  ôn lại truyền thống 83 năm của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; tổng kết đánh giá cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” của tô 5 năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.  Tổ 5 có 82 hộ với 305 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống. có 85% số hộ là cán bộ và hưu trí, số còn lại là kinh doanh, làm ruộng và lao động tự do. Tổ có 1 chi bộ đảng với 31 đảng viên, ban công tác mặt trận có 9 thành viên. Tổ chức đoàn thể của tố có Chi hội phụ nữ, chi hội khuyến học…

  Một tiết mục văn nghệ của bà con tổ 5 thị trấn Bằng Lũng

     Thực hiện cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”  năm 2013 nhân dân tổ 5 đã luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng nên tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tổ 5 đượcửôn định, đời sống mọi mặt của người dân được nâng lên rõ rệt. Bà con biết vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng vật nuôi nâng cao hiệu quả kinh tế. Toàn thôn có 11 hộ gia đình có ô tô, số hộ làm nông nghiệp cơ bản đã cơ giới hoá trong khâu làm đất. 100% hộ gia đình có xe máy, ti vi, điện thoại, điện thắp sáng và nước sạch; 80% số  hộ có nhà xây, nhà tắm, nhà xí hợp vệ sinh.Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản và bảo vệ rừng được chú trọng triển khai đến từng hộ dân. Hoạt động của các tổ chức xã hội được duy trì và đẩy mạnh.  Qua đánh giá, toàn thôn có 71/78  hộ đạt gia đình văn hóa, 80/82 hộ đạt gia đình hiếu học.  Đặc biệt từ năm 1999 đến nay, tổ không có trường hợp nào sinh con thứ 3, trong năm đã xoá được 3 hộ nghèo. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân khu dân cư tổ 5 thị trấn Bằng Lũng được tổ chức trọng thể, vui vẻ và phấn khởi, qua đó kêu gọi bà con trong tổ tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao hơn trong năm 2014./.

Bài trướcHội thảo đầu bờ dự án nghiên cứu phục tráng giống lúa bao thai Chợ Đồn, Bắc Kạn
Bài tiếp theoNghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình: Nhà văn hóa thôn Khuổi Giả xã Rã Bản