Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Sáp xã Xuân Lạc

 Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

Thôn Khuổi Sáp có 38 hộ gia đình với hơn 200 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo là 37/38 hộ chiếm 97,29% . Tuy đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các hộ gia đình đã hiến đất đóng góp ngày công, chung tay xây dựng nông thôn mới, từng bước xóa dần các tập tục lạc hậu, xây dựng nếp sống mới. Thôn có 8/38 hộ được xem truyền hình, 70% người dân sử dụng điện thoại, tổng số xe máy là 38 xe, trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, Bậc Mầm non có 11 cháu, Tiểu học có 19 em học sinh, Bậc THCS có 17 em.

Nhân dân trong thôn luôn thắt chặt tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các tiêu chí về văn hóa. Năm 2018, thôn có 13 hộ đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự nỗ lực của bà con nhân dân thôn Khuổi Sáp trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, thôn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tập quán canh tác, sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả để nâng cao thu nhập gia đình.

Nhân dịp này, huyện đã trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn./.     

Bài trướcBan chỉ huy Quân sự xã Đông Viên thực hiện hiệu quả phong trào “ Thi đua quyết thắng” trong lực lượng vũ trang
Bài tiếp theoHợp tác xã Tân Phong áp dụng công nghệ vào chế biến Hồng sấy dẻo nhằm nâng cao giá trị sản phẩm