Ngành y tế huyện Chợ Đồn nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của của UBND tỉnh, của huyện cũng như ngành y tế  về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.  Ngành Y tế huyện Chợ Đồn đã triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch như: tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ và ngành y tế về phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 của nhân viên y tế, người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh như thực hiện khám sàng lọc ngay tại cổng Trung tâm Y tế và tại chốt kiểm dịch. Xây dựng phương án thường trực, dự trữ thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu tại khu cách ly trung tâm Y tế và khu cách ly dân sự  sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

Có mặt tại Trung tâm y tế huyện vào những ngày đầu năm 2021, công tác phòng chống dịch covid -19 luôn được cán bộ, y, bác sỹ ở đây thực hiện nghiêm túc. Ngay từ cổng vào đã có bộ phận trực tiếp đo thân nhiệt, nhắc nhở bệnh nhân đến khám bệnh phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn mới được vào viện. Trong khu bệnh viện tại các khoa cũng được vệ sinh sạch sẽ, bệnh nhân khám bệnh được xếp số theo thứ tự  ngồi chờ ở ghế chờ, đảm bảo an toàn về khoảng cách.

 Ông Nông Văn Quân, Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: Trung tâm y tế huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống covid 19. Thực hiện khử trùng hàng ngày tại khu cách cách ly và khu khám bệnh. Tổ chức khám sàng lọc nếu phát hiện các trường hợp sốt, ho, khó thở sẽ đưa vào khu truyền nhiễm để theo dõi.

 Ngành y tế huyện phối hợp với các trường học tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh lớp học  

Theo thống kê, từ sự chủ động của ngành y tế cũng như thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ban, ngành của huyện trong công tác phòng, chống covid- 19, từ ngày 10/02 đến ngày 16/02/ 2021 tại chốt kiểm dịch xã Bình Trung đã kiểm tra số phương tiện tiện gồm xe ô tô, mô tô là 2.591 xe, số người tham gia giao thông được kiểm tra sức khỏe là 4.467 người. Qua kiểm tra tỷ lệ số người chưa thực hiện đeo khẩu trang chiếm tỷ lệ ít chỉ khoảng trên 20 người, không có các trường hợp sốt, ho, khó thở,…chưa phát hiện người có liên quan đến các ca nhiễm covid 19  ra, vào địa bàn.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Do đó, trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng; duy trì chế độ trực để ứng phó kịp thời với dịch covid -19; cập nhật tình hình dịch để tích cực tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của huyện, cùng toàn ngành y tế và các cấp các ngành quyết tâm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn và đẩy lùi dịch. Song song với đó, cũng  đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu y tế dân số, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tại địa phương./.

Bài trướcĐiện lực Chợ Đồn đẩy mạnh thực hiện số hoá hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Bài tiếp theoTấm gương tổng phụ trách đội năng động, nhiệt tình