Ngành giáo dục huyện Chợ Đồn đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc trường – đảm việc nhà”

 

Tháng 10 này, trong các hoạt động hướng về kỷ niệm ngày phụ nữ ViệtNam20/10/2016. Ban nữ công của công đoàn trường Mầm non Ngọc Phái đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10. Không linh đình chỉ là một buổi tọa đàm nho nhỏ ôn lại truyền thống ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt Nam để thêm tự hào về các thế hệ phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, luôn có tinh thần kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang, dù ở thời chiến tranh hay thời bình. Ban nữ công của công đoàn trường Mầm non xã Ngọc Phái có 18 người. Hoạt động của Ban nữ công thường xuyên có nề nếp, các chị em luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cả về chuyên môn lẫn đời sống hàng ngày, nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, nâng cao kỹ năng phẩm chất đạo đức của một nhà giáo, của một người người con dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình. Từ các hoạt động có hiệu quả, nhiều năm qua, trường Mầm non xã Ngọc Phái luôn đạt và giữ vững các danh hiệu thi đua như: công đoàn cơ sở vững mạnh, được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của công đoàn cấp trên.

Ngoài Ban nữ công thuộc công đoàn trường Mầm non xã Ngọc Phái thực hiện tốt phong trào thi đua “ Giỏi việc trường – đảm việc nhà” do ngành giáo dục và đào tạo phát động. Thực hiện phong trào này, từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2015-2016 ngành giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn có khoảng 2.600 lượt chị đạt danh hiệu thi đua “ giỏi việc trường – đảm việc nhà”. Trong đó, có 10 chị được công đoàn giáo dục Việt nam, 15 chị được Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn và 26 chị được Công đoàn Giáo dục và Đào tạo huyện tặng giấy khen. Nhờ sự khéo léo, kết hợp hài hòa giữa việc trường và việc nhà mà các chị đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhà giáo và sắp xếp thời gian hợp lý trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

 Vắn nghệ chào mừng HN điển hình tiên tiến năm 2015

 

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục huyện Chợ Đồn. Hằng năm nhiều hoạt động phong phú gắn với các ngày lễ lớn đã được tổ chức như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; ngày gia đình Việt Nam 28/6; ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ, văn hóa, thể thao; sinh hoạt câu lạc bộ cầu lông nữ, thi nấu ăn,..Bên cạnh đó, vận động chị em tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo do các cấp, ngành phát động; xây dựng quỹ thăm hỏi ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn,… Tích cực thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về giới, xây dựng gia đình hiện đại, tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, quan tâm đến lợi ích công đồng, …

Phong trào thi đua “Giỏi việc trường  – Đảm việc nhà” được triển khai trong nữ công nhân, viên chức của ngành giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn không chỉ đào tạo con người mới có đủ năng lực trình độ bản lĩnh chính trị đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội mà còn giúp nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương,  thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, khẳng định được vị thế của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người./. 

Bài trướcKhai mạc Hội thi cán bộ hội nông dân cơ sở giỏi năm 2016
Bài tiếp theoHiệu quả bước đầu từ việc triển khai điều trị Methadone tại huyện Chợ Đồn