Ngành GD&ĐT huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

      Ngày 17/11, huyện Chợ Đồn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) tuyên dương khen thưởng các tập thể điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2022. Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí  Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Ma Doãn Kháng, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ VN, các cơ quan, đơn vị, địa phương; cán bộ quản lý ngành GD&ĐT huyện Chợ Đồn qua các thời kỳ.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022).
         Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, nhà giáo qua các thời kỳ, cùng sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tinh thần vượt khó vươn lên của các thế hệ học sinh trên vùng đất quê hương cách mạng… ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn đã  gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.
 Sau 40 năm, ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã có bước chuyển biến rõ rệt. Năm học 2021-2022, 2022-2023 toàn huyện có 47 trường học với 452 lớp, 10.694 học sinh, 1092 cán bộ quản lý, giáo viên , xây dựng được 16 trường học đạt chuẩn quốc gia, mạng lưới trường lớp học sinh được rà soát, sắp xếp cơ bản  hợp lý , cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, số phòng học kiên cố, bán kiên cố tăng lên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên an tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, trình độ chuyên môn ngày càng được chuẩn hoá tích cực trách nhiệm trong thực hiện bồi dưỡng thường xuyên nhằm đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018. Công tác xã hội hoá giáo dục, công tác khuyến học khuyến tài được đẩy mạnh, công tác giáo dục truyền thống văn hoá dân tộc gắn với phát huy truyền thống cách mạng quê hương.
Buổi lễ cũng được nghe những suy tư, tâm sự, hồi tưởng lại về quá trình phát triển của ngành giáo dục huyện nhà qua những lời kể của các thế hệ cán bộ quản lý các thời kỳ.
  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện Chợ Đồn nhân Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ thầy giáo, cô giáo với sự nghiệp giáo dục, đồng thời cho rằng, cho dù ở bất kỳ thời đại nào thì người thầy vẫn luôn là biểu tượng của những chuẩn mực đạo đức, được xã hội trân trọng và tin cậy, bởi sự tận tâm, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh thêm: “Chợ Đồn là vùng đất cách mạng, giàu truyền thống hiếu học, trong những năm qua, ngành giáo dục cũng như đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã có những cố gắng, nỗ lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt công tác trồng người và đã gặt hái được nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được quan tâm, chú trọng, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng ổn định và phát triển vững chắc. Số lượng học sinh giỏi, học sinh có hạnh kiểm tốt chiếm tỷ lệ cao, hàng năm đều có học sinh đạt học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh trở lên”…

 Tặng cờ thi đua cấp tỉnh cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022.
   Nhân dịp này, Tập thể Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Bằng Phúc vinh dự được nhận cờ thi đua cấp tỉnh cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022; 01 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn./.
 Tác giả: Hoàng Lan

 

 

 

Bài trướcHiệu quả từ công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoTrường THPT Chợ Đồn tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây