Ngân hàng CSXH huyện giải ngân trên 36 tỷ đồng nguồn vốn vay tạo việc làm, xuất khẩu lao động

 Ngân hàng CSXH  huyện giải ngân trên 36 tỷ đồng nguồn vốn  vay tạo việc làm,

xuất khẩu lao động

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để giải quyết thủ tục, giấy tờ giải ngân nguồn vốn cho người vay có nhu cầu, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Đồn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho vay đối tượng đi xuất khẩu lao động cho 100% Tổ tiết kiệm và vay vốn, Ban giảm nghèo các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Trong đó, Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Chợ Đồn đã giải ngân nguồn vốn vay xuất khẩu lao động trên 15 tỷ đồng cho gần 400 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Ngoài ra, giải ngân cho các hộ vay vốn tạo việc làm được trên 21 tỷ đồng với khoảng 80%  các hộ vay vốn thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp và  chăn nuôi.

Với  mức cho vay tối đa đối là 50 triệu đồng đã giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động địa phương. Qua đánh giá, kiểm tra, dự án vay vốn tạo việc làm và vốn vay xuất khẩu lao động đều được sử dụng đúng mục đích đăng ký, trả lãi định kỳ và thanh toán nợ đúng thời hạn.

Thời gian tới, bên cạnh việc bố trí đủ nguồn vốn, Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính để kịp thời giải ngân nguồn vốn vay cho người dân đi xuất khẩu lao động; tiếp tục công khai chính sách cho vay ưu đãi đến nhân dân;  phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật danh sách người trong độ tuổi lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động để tư vấn, giới thiệu thị trường lao động phù hợp với khả năng, trình độ và nhu cầu của đối tượng./.

Bài trướcLĐLĐ huyện Chợ Đồn với nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn đẩy mạnh phát triển Hợp tác xã