Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai ứng dụng “Giáo dục tài chính” cho khách hàng trên điện thoại di động

Việc triển khai phầm mền ứng dụng “Giáo dục tài chính” thông qua điện thoại di động nhằm cung cấp cho khách hàng một số thông tin liên quan đến hoạt động NHCSXH đang triển khai như: thông tin về các chương trình cho vay, dịch vụ thanh toán, nhận tiền gửi tiết kiệm…, đồng thời hướng dẫn cho khách hàng về kỹ năng quản lý tiền, chi tiêu cá nhân một cách hợp lý để hướng đến mục tiêu tiết kiệm và tích lũy cho tương lai. Thông qua đó, khách hàng nâng cao được kiến thức về lĩnh vực tài chính và ngân hàng, từng bước làm quen với công nghệ số, góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 Cán bộ NHCSXH huyện hướng dẫn khách hàng xã Tân Lập cài đặt và sử dụng

phần mềm ứng dụng “Giáo dục tài chính”

Thực hiện triển khai hướng dẫn cho khách hàng cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng tại xã Tân Lập cho thấy, khách hàng được phỏng vấn đều nhận thức được sự tiện ích của ứng dụng “Giáo dục tài chính” đối với bản thân và gia đình. Bà Hoàng Thị Hành, thôn Bản Chang, xã Tân Lập là một trong những khách hàng đã trải nghiệm ứng dụng “giáo dục tài chính” chia sẻ: phần mềm “giáo dục tài chính” trên điện thoại di động là phần mềm miễn phí, rất dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt có phần theo dõi các khoản mục thu nhập-chi phí phát sinh hàng ngày, do đó rất thuận lợi cho việc quản lý tài chính của cá nhân và gia đình.

Nội dung phần mềm được chia làm 2 phần gồm: Giới thiệu về NHCSXH giúp khách hàng hiểu về chức năng nhiệm vụ, hoạt động của NHCSXH tại địa phương và hướng dẫn Kiến thức quản lý tài chính. Các mục tra cứu được thiết kế có nội dung ngắn gọn, dễ thao tác, có cả giọng đọc bài viết trên ứng dụng, do đó giúp cho mọi đối tượng khi sử dụng đều có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung một cách dễ hiểu, dễ nhớ.

Để cài đặt phần mềm, khách hàng sử dụng điện thoại di động có kết nối Internet, tải ứng dụng “NHCSXH- Giáo dục tài chính”  trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store về máy điện thoại di động để sử dụng. Trong thời gian tới NHCSXH huyện Chợ Đồn sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ tổ chức Hội đoàn thể làm ủy thác, Ban quản lý Tổ Tiết kiệm vay vốn và khách hàng sử dụng rộng rãi phần mềm ứng dụng “Giáo dục tài chính” trên điện thoại di động, đảm bảo từ nay đến 18/8 triển khai hết 20 xã, thị trấn.

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội huyện thăm, tặng quà Mẹ Liệt sĩ nhân ngày 27/7/2020 tại xã Phương Viên
Bài tiếp theoBan chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tỉnh Bắc Kạn làm việc tại Chợ Đồn