Một số hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2021 của BCĐ công tác gia đình huyện

Hướng dẫn và định hướng tuyên truyền về ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2021 cho cơ sở. Phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững tuyên truyền thông điệp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó đặc biệt quan tâm tới các khu vực vùng đồng bào dân tộc ít người còn nhiều khó khăn, tới các đối tượng chính sách, dễ bị tổn thương. Hãy cũng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, là những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực!

Ngoài các hoạt động trên, Ngày 17/3/2021, Ban chỉ đạo Công tác gia đình huyện Chợ Đồn phối hợp với UBND xã Nghĩa Tá và UBND xã Yên Mỹ tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 02 gia đình gặp hỏa hoạn là gia đình ông Hoàng Văn Hanh, thôn Nà Đeng xã Nghĩa Tá; ông Ma Văn Bổng, thôn Ủm Đon, xã Yên Mỹ và 04 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã trên.

 Ban công tác gia đình huyện tặng quà cho hộ ông Hoàng Văn Hanh, Thôn Nà Đeng, Nghĩa Tá)

Đây là một hoạt động của Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện mang ý nghĩa thiết thực chia sẻ những khó khăn với hai gia đình gặp hỏa hoạn và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc của năm 2021 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”!

 

Bài trướcĐại hội đại biểu phụ nữ xã Bằng Lãng nhiệm kỳ 2021 – 2026
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh đợt 1 cho gia súc, gia cầm