Lực lượng vũ trang Chợ Đồn thực hiện hiệu quả công tác dân vận

 

 LLDQ tự vệ huyện giúp bà con nhân dân thôn Bản Duồng I, II cải tạo

đường giao thông nông thôn

 

Thôn Bản Duồng I, Bản Duồng II, thị trấn Bằng Lũng là các thôn ven trung tâm thị trấn Bằng Lũng. So với các tổ dân phố nằm ở trung tâm thị trấn thì đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, chủ yếu bà con phát  triển kinh tế từ sản xuất nông nghiệp, trồng rau màu,…cung cấp cho thị trường chợ thị trấn Bằng Lũng. Trước đó, sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn khi đường giao thông đi lại chưa được đầu tư, bê tông hóa.

Hưởng ứng thực hiện chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn tại các thôn còn khó khăn, thị trấn Bằng Lũng đã xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông thuộc các thôn này. Trong nhiều năm qua, đã có một số con đường trục dọc, đường ngang qua thôn được bê tông hóa và hiện tại đoạn đường khoảng 200m này cũng đang trong quá trình triển khai xây dựng bê tông.

Thực hiện chương trình công tác dân vận trong đợt huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016. Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn đã huy động được hơn 100 dân quân tự vệ vừa là đội cơ động của huyện vừa là dân quân tự vệ thuộc Ban chỉ huy quân sự thị trấn Bằng Lũng cùng giúp bà con hai thôn san lấp tạo mặt bằng để tiến tới bê tông đoạn đường này.

PV: Ông Hoàng Việt Hữu, Chính trị viên phó, Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2016, Ban chỉ huy Quân sự huyện  đã chỉ đạo các xã, thị trấn đã quán triệt trong thời gian huấn luyện giành ít nhất một đến hai ngày để làm công tác dân vận thực hiện giúp bà con nhân dân địa phương làm đường giao thông nông thôn, sửa đường, giúp gia đình chính sách,…

Đối với thôn Bản Duồng I, Bản Duồng II thị trấn Bằng Lũng khi bắt tay vào cải tạo đoạn đường này, bà con rất phấn khởi trước sự giúp sức của lực lượng dân quân tự vệ huyện, bà con sẽ tiếp tục đóng góp tiền, ngày công sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng con đường, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng địa phương vững mạnh”

Để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của đơn vị, Ban Chỉ huy quân sự  huyện đã tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân. Hàng năm, phát động phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện. Ngoài ra, đơn vị đã lên kế hoạch, phối hợp với UBND huyện và các xã tổ chức thực hiện tiêu chí bê tông hóa giao thông nông thôn và nhiều tiêu chí khác. Ban Chỉ huy quân sự  huyện đã chỉ đạo các xã trên địa bàn xây dựng kế hoạch huấn luyện kết hợp với công tác dân vận gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể trong năm 2015, lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn đã giúp các thôn, tổ, gia đình chính sách được gần 2.000 công, chủ yếu giúp bà con đổ bê tông các đoạn đường xây dựng giao thông nông thôn; nạo vét kênh mương, tổng vệ sinh tại các khu di tích lịch sử, nghĩa trang Liệt sỹ huyện, xã; giúp đỡ các gia đình chính sách gặp khó khăn,…

Công tác dân vận của Lực lượng vũ trang huyện Chợ Đồn đã tiếp tục củng cố thế trận “lòng dân” vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương ngày càng vững mạnh. Đặc biệt đã đóng góp quan trọng trong quá trình triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, nhất là việc thắt chặt tình đoàn kết quân dân nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển, đồng thời nâng cao đời sống cho người dân./.

Bài trướcKiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tư nhân
Bài tiếp theoCông an huyện chợ Đồn bắt đối tượng trộm cắp tài sản