Liên hoan nghệ thuật các dân tộc huyện Chợ Đồn lần thứ 2 năm 2012

Tham gia liên hoan lần này có hơn 50 nghệ nhân, diễn viên đến từ 12 đơn vị xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đoàn dự thi ở hai nội dung: Thi trình diễn trang phục dân tộc và biểu diễn nghệ thuật dân ca, dân vũ dân tộc.

Phần thi trang phục dân tộc với 26 diễn viên tham gia đã thể hiện đậm nét sắc màu văn hóa trên trang phục truyền thống của các dân tộc: Kinh, Tày, Dao đỏ, Dao Tiền, H’Mông và dân tộc Thái. Các bộ trang phục trình diễn tại Liên hoan thể hiện được tính nguyên gốc từ chất liệu, kiểu dáng đến các họa tiết, hoa văn trang trí và trang sức đi kèm.

Ở phần thi biểu diễn nghệ thuật dân ca, dân vũ của dân tộc, những làn điệu dân ca quen thuộc như hát then, hát lượn, ngâm thơ, các điệu múa truyền thống của dân tộc đã được các Nghệ nhân và diễn viên thể hiện nhịp nhàng, duyên dáng, mang lại cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn, mới lạ.

Sau vòng thi thứ nhất, Ban giám Khảo đã lựa chọn được 11 tiết mục biểu diễn đặc sắc đại diện cho 6 dân tộc để tiếp tục vào vòng thi thứ hai. Kết quả chung cuộc: Đơn vị Thị trấn Bằng Lũng giành giải Nhất toàn đoàn và giải Tiết mục biểu diễn trang phục dân tộc hay nhất. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Đông Viên, giải Ba thuộc về đơn vị xã Rã Bản. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải Khuyến khích và giải thành phần cho các tiết mục và các đơn vị tham gia Liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật các dân tộc huyện Chợ Đồn lần thứ 2 năm 2012 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Đây cũng là dịp để các địa phương trong toàn huyện chú trọng hơn nữa đến công tác sưu tầm, khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn./.

Bài trướcHội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Đồn lần thứ 8
Bài tiếp theoChợ Đồn: Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012