Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

 

Năm 2014, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các cấp, ngành huyện Chợ Đồn tích cực triển khai thực hiện nhưng ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra. Cụ thể là trong năm 2014 đã xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm tại các xã Bình Trung, Yên Nhuận và thị trấn Bằng Lũng với số người mắc là 14 người, trong đó vào viện điều trị: 13, số tử vong: 01 ( theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh 01 người tử vong là do ăn cá có chất Caumatetralyl – thuốc diệt chuột)

 Toàn cảnh buổi lễ

 

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 có chủ đề là “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Phát động tại buổi lễ, đồng chí Ma Doãn Ích, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện,  kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các chủ cơ sở thực phẩm, cơ sở nấu ăn, cơ sở sản xuất kinh doanh Rau, thịt trên địa bàn huyện và toàn thể cộng đồng cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nơi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cùng chung tay, chung sức thực hiện tốt những quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Đồng chí đề nghị: Các phòng, ban, các ngành, đoàn thể chính trị – xã hội, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan truyền thông đại chúng phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ngành Y tế, ngành nông nghiệp, ngành công thương trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung, đặc biệt trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 để đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của huyện nhà, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và kiểm tra về an toàn thực phẩm. Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh rau thịt, hãy tuân thủ các quy định của pháp luật; áp dụng các quy trình  trong sản xuất, kinh doanh rau, thịt bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng chất cấm, thuốc thú y, kháng sinh, thức ăn chăn nuôi,  thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục hoặc vượt ngưỡng cho phép. Người tiêu dùng, người chế biến thực phẩm không sử dụng rau, thịt không rõ nguồn gốc hoặc ôi thiu, khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Đấu tranh với những hành vi vi phạm điều kiện về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị hãy chủ động, tích cực trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rau thịt không an toàn; Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn sản xuất, chế biến bảo quản và tiêu thụ thực phẩm rau, thịt an toàn. Vì sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế – xã hội hãy “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn

 Diễu hành tuyên truyền Vệ sinh an toàn thực phẩm 

 

Sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên các đơn vị của huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các tuyến đường nội thị thị trấn Bằng Lũng./. 

Bài trướcTHỰC HIỆN LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH THANH NIÊN
Bài tiếp theoChợ Đồn-Sơ kết công tác quốc phòng quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2015