Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh

Sáng ngày 01/03/2022, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần gắn với Chương trình “Trồng một tỷ cây xanh” giai đoạn 2021-2025. Tham gia lễ phát động có các đồng chí: Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân thôn Pác Là, xã Yên Phong.
Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh – vì một Việt Nam xanh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và khẳng định vai trò to lớn của việc trồng cây, trồng rừng.Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, những năm qua huyện đã làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, tỷ lệ trồng rừng hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch giao, độ che phủ rừng đạt cao 80,5%. Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, huyện tiếp tục phát động tạo phong trào sâu rộng để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” làm cho cảnh quan thiên nhiên trên địa bàn huyện ngày càng tươi đẹp hơn. Góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan và toàn thể nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng…
Các đại biểu huyện, xã và bà con nhân dân thực hiện trồng rừng tại xã Yên Phong.
Sau Lễ phát động, các đại biểu và bà con nhân dân đã trồng 3.000 cây quế  và 500 cây mỡ tại khuôn viên trụ sở xã Yên Phong và diện tích rừng sau khai thác của hộ gia đình ông Ma Văn Thuận, thuộc thôn Pác Là, xã Yên Phong.
Tác giả: Thu Thúy – Đức Trọng
Bài trướcMô hình trồng khoai tây gắn với liên kết tiêu thụ ở xã Nam Cường
Bài tiếp theoVăn bản của UBND huyện về tiếp tục thực hiện các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác phòng,chống dịch COVID – 19