Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2014

       Theo báo cáo hiện nay toàn huyện có trên 10.000 người trong độ tuổi trẻ em, trong đó trẻ em từ 6 đến 16 tuổi gần 6.000 em; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên 2.000 em.

       Trong năm 2013 công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết với trên 100 xuất quà. Lựa chọn 08 trẻ hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhận học bổng của quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tài trợ. Có 15 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên. Đưa 03 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch đi phẫu thuật. Huy động đóng góp quý bảo trợ trẻ em được trên 19.000.000đ. Năm 2013 có 21/22 đơn vị xã đạt tiêu chuẩn xã phường phù hợp với trẻ em, có 03 xã được đề nghị UBND tỉnh khen. Phối hợp với UBND thị trấn Bằng Lũng tiếp tục triển khai mô hình phòng ngừa, trợ giúp trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực…Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế: tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục; bị bạo lực; tai nạn thương tích vẫn còn xảy ra.

 Đ/c Nông Quang Nhất – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao tặng học bổng cho các em học sinh

vượt khó học giỏi năm học 2013 – 2014.

       Với chủ đề “hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, để trẻ em thực sự có môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh, thời gian tới các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy chung tay bảo vệ giúp đỡ trẻ em, để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

       Tại buổi lễ huyện đã trao 10 suất học bổng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm học 2013 – 2014. Sau lễ phát động lực lượng đoàn thanh niên của các cơ quan huyện đã tổ chức diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2014 trên các trục đường thị trấn Bằng Lũng./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn tổ chức đánh giá kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014
Bài tiếp theoĐoàn đại biểu người uy tín thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An và Quảng Bình