Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/06

 Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống Ma túy 2019.

Trong thời gian qua, tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Chợ Đồn  nói riêng tiếp tục có những diễn biến phức tạp, các đối tượng phạm tội có sự thay đổi về tính chất, mức độ cũng như phương thức thủ đoạn phạm tội. Nếu như trước đây trên địa bàn huyện chỉ có những điểm mua bán ma túy nhỏ lẻ, chủ yếu là hêrôin thì thời gian gần đây xuất hiện những điểm nghi vấn hoạt động mua bán ma túy với số lượng lớn, nhiều loại ma túy tổng hợp trên địa bàn, có đối tượng phạm tội là phụ nữ.  Hiện nay tất cả các xã, thị trấn đều có người nghiện ma túy, trong 6 tháng đầu năm 2019, số vụ phạm pháp hình sự liên quan đến ma túy đã được lực lượng Công an huyện phát hiện, triệt phá 12 vụ bằng 13 đối tượng (tàng trữ trái phép chất may túy 08 vụ/ 09 đối tượng; mua bán trái phép chất ma  túy 04 vụ/04 đối tượng) tăng 09 vụ, tăng 08 đối tượng so với cùng kỳ năm 2018, vật chứng thu giữ gồm 10,71g hêrôin, 0,548g ma túy tổng hợp, 1,393 g cần sa, 11 điện thoại di động 07 xe mô tô, 01 cân tiểu ly, số tiền 4.144.000 đồng. Cơ quan chức năng đã lập hồ sơ, áp giải đưa 10 trường hợp nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của tỉnh. Ngoài ra, xảy ra 02 vụ trồng cây có chứa chất ma túy tại thị trấn Bằng Lũng.

Hưởng ứng hưởng ứng“ Tháng hành động phòng, chống ma túy”,“ Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6/2019. Đồng chí Dương văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Chợ Đồn kêu gọi các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn và toàn thể nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh, thiếu niên  hãy tham gia tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, truy quét, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu 5 không là: “ Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép Ma túy” và khẩu hiệu 4 có, đó là: “ Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng”. Vì một cộng đồng lành mạnh không có ma túy, phấn đấu từng bước xây dựng huyện Chợ Đồn sạch về ma túy, có đời sống văn hóa, tình thần ngày càng văn minh và tiến bộ.

 Diễu hành tuyên truyền người dân cùng chung tay phòng, chống ma túy 

Ngay sau buổi lễ mít tinh, đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên và đơn vị lực lượng vũ trang đã tham gia diễu hành dọc các tuyến đường trung tâm nội thị, thị trấn Bằng Lũng đến xã Ngọc Phái, tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy, góp phần  giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.

Bài trướcChợ Đồn: Nhiều tấm gương điển hình thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Bài tiếp theoChợ Đồn hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019