Lễ khánh thành công trình trường THCS Hoàng Văn Thụ do Công ty cổ phần Him Lam xây tặng

       Dự buổi lễ có các đồng chí:  Mai Thế Dương, ủy viên trung ương Đảng, phó chủ nhiệm thường trực ủy ban kiếm tra  Trung ương; đ/c  Nguyễn Xuân Cường ủy viên trung ương Đảng phó trưởng ban kinh tế Trung ương; Đại tướng Phạm Văn Trà nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng. đ/c Hà Văn Khoát, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn ; đ/c Hoàng Ngọc Đường, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Thành phố Hà Nội, công ty cổ phần Him Lam; Đại diện một số ban ngành của Tỉnh, Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Đ/c Hoàng Ngọc Đường, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

tại buổi lễ.

      Công trình trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ do công ty cổ phần Him Lam xây tặng đã hoàn thành đúng kế hoạch sau hơn 4 tháng thi công. Đây là công trình được tài trợ 100% kinh phí của công ty với tổng vốn đầu tư hơn 17 tỷ đồng, Công trình được thi công hoàn thành và bàn giao trực tiếp theo phương châm chìa khóa trao tay cho đơn vị sử dụng là  trường Trung học Cơ sở Hoàng Văn Thụ. Công trình được thiết kế thi công theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia với 8 phòng học văn hóa, 4 phòng học bộ môn, Nhà đa năng, phòng truyền thống và nhà thư viện.

       Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Hoàng Ngọc Đường, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành Trung ương mà đặc biệt là Công ty cổ phần Him Lam đã trực tiếp xây dựng trường. Đ/c cũng khẳng định: Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã luôn quan tâm ưu tiên đầu tư cho giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài. Tuy nhiên do khó khăn về nguồn kinh phí, nên cở sở hạ tầng của ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều thiếu thốn chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học, đặc biệt là khu vực vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, việc xã hội hoá giáo dục mà trực tiếp là việc thu hút đầu tư tài trợ cho việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng đóng vai trò hết sức quan trọng, tỉnh Bắc Kạn đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của công ty Cổ phần Him Lam. Đ/c chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được,  không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, khai thác có hiệu quả và quản lý tốt cơ sở vật chất, xứng đáng với sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và Doanh nghiệp.

       Công ty Cổ phần Him Lam là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Từ năm 1994 đến nay, Công ty đã tài trợ khoảng 1.000 tỷ đồng để xây dựng hơn 800 trường học trên toàn quốc và ít nhất mỗi tỉnh, thành phố trong cả nước được Công ty tài trợ xây dựng một trường đạt chuẩn quốc gia.

 Nhà đa năng hiện đại.

        Nhân dịp này, lãnh đạo công ty cổ phần Him Lam đã tặng cho quỹ khuyến học của nhà trường 100 triệu đồng, số tiền này được gửi tại Chi nhánh Ngân Hàng Liên Việt tại Bắc Kạn, tiền lãi hàng năm dùng để  khen thưởng cho những học sinh  hiếu học của nhà trường.

        Với những cố gắng và những đóng góp to lớn của công ty cổ phần Him Lam cho ngành giáo dục  tỉnh Bắc Kạn, Hội đồng thi đua khen thưởng  tỉnh Bắc Kạn trao tặng bằng khen cho tập thể Công ty và ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Him Lam. Theo kế hoạch, trường trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ sẽ phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2013 – 2014.

 Một ngôi trường khang trang, sạch đẹp.

        Trong niềm vui, phấn khởi được dạy và học trong một ngôi trường mới khang trang, tin tưởng rằng, Thầy và trò trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ sẽ  khai thác, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất nhà trường một cách hiệu qủa nhất; không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu giữ vững lá cờ đầu về chất lượng giáo dục ở địa phương./.

Bài trướcHội nghị tổng kết năm học 2012 – 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2013 – 2014 và tổng kết phong trào thi đua “trường học thân thiện – học sinh tích cực” giai đoạn 2008 – 2013
Bài tiếp theoTập huấn đề án 704PN về giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt huyện Chợ Đồn giai đoạn 2012 – 2015