Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Duy

  Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Duy

 

Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Duy có đồng chí Dương Văn Hoàn o, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể thị trấn Bằng Lũng, nhân dân và thân nhân, gia đình liệt sỹ.

Liệt sỹ Hoàng Văn Duy sinh năm 1965, tại xã Ngọc Phái huyện Chợ Đồn, tháng 2/1984 nghe theo tiêng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí Hoàng Văn Duy đã lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu tại đơn vị C5 D5 E323, Quân đoàn 26 Quân khu 1.

Đồng chí đã anh dũng hy sinh vào ngày 31/5/1985 trong một trận chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc mặt trận Vị Xuyên Hà Giang, mộ của đồng chí được quy tập tại nghĩa trang xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Đến nay, sau 34 năm an nghỉ tại Nghĩa trang xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên,  với nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, đoàn thể cùng gia đình  đã đưa hài cốt liệt Hoàng Văn Duy sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.

Hài cốt của liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội,  nhân dân địa phương và gia đình, trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc./.

Bài trướcHuyện ủy Chợ Đồn sơ kết một năm thực hiện đề án số 06 của tỉnh ủy Bắc Kạn
Bài tiếp theoĐại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7