Lễ đón bằng công nhận xã Nghĩa Tá đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020

       Trạm y tế xã Nghĩa Tá được thành lập năm 1959, đến nay đã trải qua hơn 50 năm trạm đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách xây dựng, củng cố và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Trải qua quá trình phấn đấu, thực hiện triển khai nhiệm vụ, các nội dung chiến lược trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được giữ vững và phát triển với mục tiêu xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã. Đến nay cơ sở vật chất của trạm đã được xây dựng khang trang từ nguồn vốn của Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam; trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh; trạm có 05 cán bộ trong đó có 1 bác sĩ; 100% thôn bản có người phụ trách y tế. Với những kết quả đó, trạm y tế xã Nghĩa Tá đã thực hiện đạt 98 điểm trên 10 tiêu chí và đủ điều kiện đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Ngày 18/12/2013 UBND tỉnh đã ra quyết định số 2316/QĐ-UBND công nhận xã Nghĩa Tá đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020.

 Ông Hoàng Văn Linh – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ.

       Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Linh, phó giám đốc sở y tế Bắc Kạn đã trao bằng công nhận xã Nghĩa Tá đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020.

       Phát biểu chỉ đạo tại lễ đón bằng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Nghĩa Tá đã nỗ lực khắc phục khó khăn để đạt được trong thời gian qua; Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để giữ vững danh hiệu trạm đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020, cấp uỷ, chính quyền và Trạm y tế xã Nghĩa Tá cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong bộ tiêu chí, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

       Tính đến thời điểm này toàn huyện đã có 7 trạm đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, thời gian tới cấp uỷ, chính quyền huyện sẽ tiếp tục quan tâm, tranh thủ mọi nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sơ, vật chất, trang thiết bị cho các trạm y tế xã còn lại đạt bộ tiêu chí quốc gia./.

Bài trướcTuyên truyền phòng chống tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình tại thôn Vằng Doọc – Bình Trung
Bài tiếp theoLắp đặt hầm bể khí Bi – ô – ga bằng nhựa nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường