Lễ công bố xã Đông Viên đạt chuẩn nông thôn mới

  Văn nghệ chào mừng Lễ công bố xã Đông Viên đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đông Viên được UBND tỉnh Bắc Kạn công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 24/1/2019. Đây là kết quả quá trình phấn đấu, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, phát huy sức mạnh toàn Đảng, toàn dân để xây dựng nông thôn mới.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT Huyện ủy –

Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đông Viên

Quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện để đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, đầu tư phát triển sản xuất, … từ đó bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi tích cực. Tình hình kinh tế – xã hội phát triển bền vững hơn, nhận thức của người dân được nâng lên tầm cao mới. Cụ thể, tổng thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 31,67 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 chiếm 5,8%; 100% các thôn đều có nhà văn hóa, năm 2018 có 11/12 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa  90%.; tỷ lê hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định chiếm 100%. Đối với tiêu chí giáo dục và đào tạo, xã đã đạt phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, cả hai trường Mầm non, Tiểu học và THCS đều đạt các tiêu chí để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 Trao bằng công nhận trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS xã Đông Viên

đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Đông Viên đã được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để giữ vững 19 tiêu chí đã đạt được và tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, xã cần tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phòng trào “ Toàn dân đoàn kết xây dự đời sống văn hóa”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xậy dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới; Cấp ủy chính quyền xã phải thường xuyên sâu sát, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện. Tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội nông thôn; tuyên truyền, vận động, triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện về phát triển kinh tế – xã hội; tiêp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính.  Đối với các trường học đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cần tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi của nền giáo dục hiện nay.

 Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tặng bằng khen cho  Đảng bộ, chính quyền xã Đông Viên; UBND huyện Chợ Đồn tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức hội thảo triển khai trồng cây chanh leo
Bài tiếp theoSức lan tỏa trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Chợ Đồn