Lễ bế giảng lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính K49

Dự Lễ bế giảng về phía Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Âu Thị Hồng Thắm – Phó hiệu trưởng Kạn, cùng một số đồng chí Trưởng, Phó khoa chuyên môn. Huyện Chợ Đồn có đồng chí Triệu Đức Phú – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Triệu Quang Duy – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện; đồng chí Dương Văn Hoàn – huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Ban Tổ chức, Ban Dân vận…

Lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính hệ không tập trung K49 khai giảng từ tháng 9 năm 2018 với 70 học viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị, ban ngành và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau hơn một năm học tập và rèn luyện, các học viên đã được trang bị những kiến thức trong chương trình trung cấp lý luận chính trị – hành chính bao gồm các nội dung chủ yếu như: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác -Lênin; Những vấn đề cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng; Những vấn đề cơ bản của hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật XHCN; quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, nghiệp vụ MTTQ và  đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài ra trong khóa học, các học viên được thảo luận, gắn việc học tập lý luận với thực tiễn trong giáo dục lý luận chính trị và đi thực tế tại xã Yên Thượng.

Qua khóa học các học viên đã từng bước nâng cao đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tư duy khoa học biện chứng, giải quyết tốt những vấn đề mới và thực tế trong cuộc sống. Các học viên sẽ vận dụng những kiến thức lý luận và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tại cơ quan, đơn vị.

 Khen thưởng 07 học viên  có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp bằng tốt nghiệp. Trong đó, có 15 học viên đạt loại giỏi chiếm 21,4%, 55 học viên đạt loại khá chiếm 78,6%, đồng thời Hội đồng thi đua nhà trường cũng đã tặng giấy khen cho 07 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện./.

Bài trướcĐồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Lương Bằng
Bài tiếp theoHội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020