Lễ bàn giao bò giống dự án cho vay bò cái giống sinh sản của Qũy Thiện Tâm tại xã Bình Trung và Bằng Phúc

 

 Các hộ dân nghèo xã Bình Trung phấn khởi khi được nhận bò cái

giống sinh sản của Qũy Thiện Tâm.

          Mỗi hộ nghèo thuộc 2 xã Bình Trung và Bằng Phúc đã nhận được một con bò cái giống sinh sản. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng, kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn và có số cân nặng đảm bảo nằm trong dự án cho vay bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm, tập đoàn Vingroup. Để người dân thuận lợi trong quá trình nuôi bò, các hộ dân được trao tặng bò còn được tập huấn kỹ thuật chăm sóc cơ bản về quy trình chăn nuôi. 40 hộ dân được trao tặng bò lần này đều là những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

 Việc trao tặng bò cái sinh sản sẽ giúp các hộ dân nghèo có điều kiện

vươn lên ổn định cuộc sống

 

          Trong lần trao bò này, huyện Chợ Đồn được hỗ trợ 80 con, gồm 4 xã là Bình Trung, Bằng Phúc, Nam Cường, Xuân Lạc, tuy nhiên 2 xã Nam Cường và Xuân Lạc hiện nay đang trong vùng dịch bệnh lở mồm long móng, dó đó sẽ thực hiện trao bò cho các hộ dân sau khi công bố hết dịch.

 Chương trình trao tặng bò cái sinh sản là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần giúp người có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống./.

Bài trướcKhám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tại xã Bản Thi
Bài tiếp theoXét xử tòa lưu động tại Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn