Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc tại huyện Chợ Đồn

 

Theo báo cáo của UBND huyện Chợ Đồn, hiện nay công tác chuẩn bị làm đất cho sản xuất vụ xuân, thời điểm đầu tháng 02 năm 2015 cày ải đạt khoảng 70%. Chi nhánh Vật tư Nông nghiệp huyện đã chuẩn bị và cung ứng 16 tấn giống lúa, ngô các loại, trong đó giống lúa là 14,5 tấn, giống ngô 1,5 tấn. Ngoài ra đã cung ứng phân bón các loại được 100 tấn. Công tác thủy lợi đã được huyện chủ động sửa chữa đảm bảo phục vụ tốt sản xuất vụ xuân. Đối với chăn nuôi, các xã thị trấn đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm dịch vận chuyển và kiểm soát giết mổ trên địa bàn. Về công tác trồng rừng đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi năm 2015 tại Phân trường Tiểu học Bản Cuôn I, xã Ngọc Phái vào ngày 24/2/2015. Đến nay, diện tích rừng đã thiết kế được 1.538/1.500 ha, đạt 102,5% KH.

Về công tác quản lý khoáng sản, lâm sản, trong tháng 01 năm 2015 đã xảy ra 06 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, tịch thu 16,828 m3 gỗ các loại; tổ công tác huyện đã kiểm tra, xử lý 03 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản, lâm sản tạm giữ 25 thanh gỗ nghiến xẻ tương đương 0,636 m3. Công tác chuẩn bị Tết nguyên đán Ất Mùi cũng đang được huyện tăng cường thực hiện như: quản lý tốt thị trường hàng hóa ngày giáp tết; xây dựng kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng người có công với 531 xuất quà và 533 xuất quà cho các đối tượng hộ nghèo nguồn tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp,.. Đồng thời sẽ tổ chức cấp gạo cho các gia đình bị thiếu đói giáp hạt trong dịp tết với 226 hộ được hưởng.

 Toàn cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo tỉnh tại UBND huyện Chợ Đồn

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện, các ban, ngành liên quan của huyện Chợ Đồn và lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh đã trao đổi ý kiến như: nguyên nhân trồng cây thuốc lá đạt thấp, diện tích đăng ký trồng chỉ đạt 31%, hiện nay đã trồng được 10 ha; tình trạng vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản, lâm sản còn diễn biến phức tạp; việc tiếp tục đầu tư trồng chè Shan tuyết, trồng cây quế,…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương huyện Chợ Đồn đã có sự chủ động trong công tác sản xuất  và  triển khai thực hiện các chế độ chính sách xã hội đảm bảo theo kế hoạch. Đối với một số cây trồng như: cây thuốc lá, đề nghị huyện Chợ Đồn tiếp tục quan tâm, tìm các biện pháp khắc phục khó khăn để thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu loại cây trồng này. Còn đối với cây hồng không hạt cần nâng cao vấn đề kỹ thuật trồng, chăm sóc và chất lượng sản phẩm để ổn định đầu ra khi thu hoạch quả. Công tác quản lý lâm, khoáng sản cũng cần tiếp tục được tăng cường về việc kiểm tra, kiểm soát nhất là trong dịp tết Ất Mùi tránh tình trạng lợi dụng sơ hở để khai thác, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép. Huyện cũng cần quan tâm đến việc tổ chức tốt công tác thăm, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách và hộ nghèo, lưu ý chế độ tặng quà cần giám sát,  điều chỉnh định mức tặng cho cho phù hợp.

Sau buổi làm việc tại trụ sở UBND huyện Chợ Đồn, đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tại một số địa phương về công tác chuẩn bị sản xuất vụ xuân 2015, công tác phòng, chống rét cho trâu, bò./.

Bài trướcĐảng bộ huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Bài tiếp theoUBND huyện Chợ Đồn triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015