Lãnh đạo tỉnh, huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại một số khu dân cư trong huyện

 Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh chụp ảnh lưu niệm cùng người cao tuổi,
các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Bản Bẳng

Ngày 10/11/2018, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội khóa XIV  tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Chợ Đồn đã đến dự và chung vui với nhân dân  thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá.

Thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá có 51 hộ dân với 216 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Trong lịch sử cách mạng, thôn là nơi lưu giữ những di tích lịch sử của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước từng sống và làm việc trong kháng chiến. Ở đây cũng đã diễn ra cuộc gặp mặt của đoàn quân Nam Tiến và Bắc Tiến trong cuộc kháng chiến chống Pháp năm xưa.

Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, bà con của thôn đã luôn đoàn kết, nỗ lực  phát triển kinh tế, nhất là phát triển rừng trồng. Tổng diện tích rừng của thôn lớn, chiếm 1/3 diện tích rừng toàn xã Nghĩa Tá, trong đó có hơn 200ha rừng trồng và rừng tự nhiên do nhân dân quản lý. Ngoài ra, thôn cũng phát triển các mô hình phát triển kinh tế đạt hiệu quả như: Mô hình nuôi ốc – cá xen lúa, trồng cây chè hoa vàng, trồng và chăm sóc cây lá dong dưới tán rừng…

Năm 2018, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban mặt trận thôn đã vận động bà con nhân dân tích cực hưởng ứng, thôn đã đóng góp xây dựng được một sân bóng chuyền hơi với diện tích 130m2, đổ bê tông sân hội trường thôn với diện tích 100m2; 100% trẻ em trong độ tuổi được cắp sách tới trường, 100% số hộ trong  thôn có phương tiện nghe nhìn; trên 90% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Đến nay, thôn đã có đường bê tông đến trung tâm thôn…

Tại Ngày hội đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc…

 Thi kéo co tại ngày hội  đại đoàn kết

Phát biểu chung vui với người dân thôn Bản Bẳng, xã Ngĩa Tá trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đã biểu dương những thành tích mà thôn đã đạt được trong thời gian qua, Đồng chí mong muốn thời gian tới,bà con nhân dân  trong thôn tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị lịch sử cách mạng của quê hương, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thi đua phát triển kinh tế – xã hội để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

 Cũng trong ngày 10/11, đồng chí Đỗ Văn Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã dự Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Cọ, xã Đông Viên.

Thôn Nà Cọ có 68 hộ với 242 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, chung sức đồng lòng xây dựng nông thôn mới, như đóng góp ngày công lao động và tiền để xây dựng nhà văn hóa thôn, bê tông tuyến đường trong thôn…Năm 2018, có 02 hộ thoát nghèo, đến nay số hộ nghèo trong thôn chỉ còn 03 hộ và cận nghèo còn 03 hộ.

Ngày hội Đại đoàn kết là dịp để bà con nhân dân thôn Nà Cọ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nông thôn mới, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của nhân dân các dân tộc thôn Nà Cọ trong đoàn kết, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, thôn  tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Trước đó, ngày 08/11/2018, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Ma Đình Tuyến- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuổi Đăm, xã Quảng Bạch.

 Đồng chí Ma Đình Tuyến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện

dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khuổi Đăm, xã Quảng  Bạch

Thôn Khuổi Đăm có 79 hộ dân với 339 nhân khẩu, trong đó có 76 hộ là đồng bào dân tộc Dao. Trong năm qua, bà con nhân dân luôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tích cực trong phong trào phát triển kinh tế như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng rừng; tham gia phòng chống, tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; Thực hiện vệ sinh môi trường nông thôn, số hộ có nhà tắm, nhà tiêu, hố rác, chuồng trại gia súc ngày càng tăng. Thu nhập bình quân đầu người  đạt trên 600kg/người/năm. Hiện tại thôn còn 3 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo; có 43 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 6 hộ đạt 3 năm liên tục…

Phát biểu cùng với bà con thôn Khuổi Đăm, đồng chí Ma Đình Tuyến- Phó chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà thôn đạt được, nhất là trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới… Đồng chí mong muốn bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới; tiếp tục giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương./.

Bài trướcThực hiện các hoạt động quản lý và sử dụng đất trồng lúa theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Trung