Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại các trường học

Năm học 2020-2021, toàn huyện Chợ Đồn có 47 trường học với hơn 10.000 học sinh các cấp học. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, huyện đã chỉ đạo các địa phương, trường học chuẩn bị đầy đủ từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên…Đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19 đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại học. Tại Lễ khai giảng, thầy cô và các em học sinh các trường học đã đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020- 2021.

  Các trường học tổ chức sát khuẩn và đo nhiệt độ cho các đại biểu,

cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh tham dự Lễ khai giảng

* Lễ khai giảng năm nay, thầy và trò trường Tiểu học &THCS Yên Mỹ rất vinh dự và tự hào được đón đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo và các ban, đoàn thể xã Yên Mỹ.

Là một trong số ít trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất, hệ thống lớp học được xây dựng từ năm 2000 theo nguồn vốn 135, đến nay qua 20 năm sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng nặng chưa được đầu tư xây dựng mới, chưa có phòng Hiệu bộ, phòng họp giáo viên, phòng học chức năng, khu nhà ở học sinh bán trú chưa có tường bao bảo vệ. Tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo, năm học 2019- 2020, Trường Tiểu học &THCS Yên Mỹ đã đạt được một số kết quả ghi nhận như: 19 em đạt học sinh giỏi, 54 em đạt học sinh tiên tiến, 01 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện. Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh đạt 2 em, cấp huyện đạt 21 em, cấp trường đạt 146 em. Tuyển sinh đầu cấp đạt 100%, không có học sinh bỏ học. Thực hiện cho 33 học sinh ăn, ở bán trú…Năm học 2020- 2021, Trường có 11 lớp (cấp tiểu học 07 lớp, cấp THCS 04 lớp) với 173 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 23 người.

 Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh,

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho nhà trường và các em học sinh

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thầy và trò trường TH&THCS Yên Mỹ đã đạt được trong năm học vừa qua và chúc thầy cô, các em học sinh bước vào năm học mới đạt được nhiều kết quả tốt. Đồng chí đề nghị các thầy cô giáo cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt những nội dung trong thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã căn dặn. Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm công tác giáo dục truyền thống, kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới lớp 1 và chuẩn bị cho lớp 2 và lớp 6 ở năm tiếp theo. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, phối hợp với nhà trường để quản lý giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ học tập tốt. Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các em học sinh chịu khó, chăm ngoan, tự giác và chủ động sáng tạo trong học tập…

Nhân dịp này, đồng chí Phương Thị Thanh đã trao quà của HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho nhà trường; trao 10 suất học bổng “Tiếp bước cho em tới trường” của Hội khuyến học tỉnh. Các đại biểu đã trao 21 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 do Công ty Honda Việt Nam tài trợ. Ngoài ra, UBND huyện Chợ Đồn, Ủy ban MTTQ xã Yên Mỹ cũng đã có những phần quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới.

*Tại trường THCS Hoàng Văn Thụ đến dự có đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo huyện ủy, Văn phòng huyện ủy và Phòng Giaó dục và Đào tạo huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; UBMTTQ, Đoàn thanh niên TT Bằng Lũng cùng một số cơ quan, đơn vịđóng trên địa bàn.

  Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng quà cho trường 

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Hoàng Văn Thụ đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thu được kết quả đáng khích lệ: Duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia; 100% cán bộ, gíao viên, công nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 06 giáo viên hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ; Đối với học sinh, xếp học lực giỏi chiếm 36,9%, loại khá 50,2%, trung bình 12,9%, không có học sinh xếp loại kém; Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc giá đạt 97,16%; Thi học sinh cáccấp, cấp huyện 110 giải, cấp tỉnh 31 giải; 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp và đỗ vào các trường THPT.

Năm học 2020 – 2021, trường THCS Hoàng Văn Thụ có 8 lớp học, với 242 học sinh và  21 cán bộ, giáo  viên, nhân  viên. Phát huy kết quả đạt được, năm học này Trường THCS Hoàng Văn Thụ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và tích  cực  thực  hiện  phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.Đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra; tích cực chủ động trong sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng đạt hiệu quả nhất; thực hiện tốt  các nộidung dạy học tích hợp theo quy định…

*Tại trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Tá đến dự có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Lãnh đạo và các ban, đoàn thể xã Nghĩa Tá.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Tá đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như: tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, nêu cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, giáo viên; quan tâm phát triển và bồi dưỡng trình độ chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa mới lớp 1 và chuẩn bị cho lớp 2 và lớp 6 ở năm tiếp theo. Thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động do ngành phát động; tăng cường  công tác phổ biến giáo dục đạo đức lối sống  và truyền thống lịch sử văn hóa cho các em học sinh.

*Tại Trường Tiểu học xã Xuân Lạc đến dự cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng diện Phòng giáo dục và đào tạo,Phòng Văn hoá và thông tin huyện, lãnh đạo và các ban, đoàn thể xã.

 Tặng mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tài trợ

cho các em học sinh lớp 1 tham gia giao thông  được an toàn hơn  

Phát huy những thành tích của năm học trước, năm học 2020 – 2021 Trường Tiểu học Xuân Lạc có trên 400 em học sinh học tại 06 điểm phân trường và một điểm trường chính tại trung tâm xã, năm học này trường có 114 em học sinh bước vào lớp 1,  trường phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương ,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua xay dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đánh trống khai giảng năm học mới  và phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, đề nghị các thầy cô chủ động nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng, phương pháp truyền đạt cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế; các cấp, các ngành và cấp ủy chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục trên địa bàn; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; thực hiện đạt kết quả cao nhất nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Đồng thời đồng chí cũng đã tặng quà cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhân dịp này có 114 em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Xuân Lạc được tặng mũ bảo hiêm, giúp cho các em khi đến trường tham gia giao thông trên đường được an toàn hơn . 

*Tại Trường THPT Dân tộc Nội trú đến dự có Ông Đào Văn Hiệp – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; Ban dân vận Huyện uỷ cùng đại diện 1 số đơn vị, phòng ban của huyện ; Đảng ủy thị trấn Bằng Lũng và 1 số doanh nghiệp.

 Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Dân tộc Nội trú

Phát huy kết quả đã đạt được, Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng đạt 100%, trong đó tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 76,6%; Hạnh kiểm tốt, khá chiếm 93, 4%. Tốt nghiệp THCS đạt 100% . Ngoài ra, nhà trường có nhiều học sinh đoạt giải các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Bước vào năm học mới 2020 – 2021, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện có tổng số 275 em học sinh thuộc 1 số dân tộc; Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt”, “Học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa , hoạt động giáo dục theo nội dung  của phong trào thi đua “ Xây dựng trường học Xanh – Sạch – Đẹp, An toàn – Thân thiện”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Nhân dịp này, nhà trường đã tặng giấy khen cho giáo viên và học sinh có thành tích cao trong năm học 2019 – 2020.    

*Tại Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng đến dự và chung vui cùng cô và trò nhà trường có đồng chí Ma Đình Tuyến – Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng chính quyền địa phương thị trấn Bằng Lũng. Các công ty doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa với nhà trường và sự có mặt đầy đủ của các bậc phụ huynh, các em học sinh.

 Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng rực rỡ sắc màu trong “Ngày hội đến trường của bé“

năm học 2020 – 2021

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới 2020 – 2021 đã bắt đầu. Năm học này, trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng có 413 em của 15 nhóm lớp với 38 cán bộ, giáo viên nhân viên quản lý và chăm sóc các em. Phát huy thành tích là đơn vị dẫn đầu bậc học trong nhiều năm qua, nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban bí thư Trung ương Đảng, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường lớp mầm non của bé an toàn và thân thiện, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, chăm sóc và giáo dục trẻ đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu trong thời kỳ đổi mới. Trong không khí rộn ràng vui tươi của ngày hội đến trường, tập thể cô và trò trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng phấn đấu sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra với kết quả cao nhất, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự yêu mến, tín nhiệm của các bậc phụ huynh học sinh.

Bài trướcChợ Đồn thực hiện đồng bộ trong sử dụng cơ cấu giống sản xuất cây lương thực vụ mùa năm 2020
Bài tiếp theoChợ Đồn quan tâm thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội