Lãnh đạo Huyện ủy kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ hai tháng đầu năm 2021 ở các xã Yên Phong, Yên Mỹ

 Lãnh đạo Huyện ủy làm việc tại xã Yên Phong

Tại các buổi làm việc, đoàn đã được nghe các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng những tháng đầu năm 2021. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid  -19 khá phức tạp song các xã đã chủ động, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương trong những tháng đầu năm 2021 như: Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19, ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn các xã đã khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021; các xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ xuân, trồng rừng, chăn nuôi theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp và ngành chuyên môn, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân tháng 2 năm 2021. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy các xã đã tập trung triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, thực hiện các nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy. Đặc biệt các xã đã có sự chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiến độ thực hiện.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà xã Yên Phong và Yên Mỹ đã đạt được trong 02 tháng đầu năm 2021. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các xã, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung sản xuất vụ xuân, trồng rừng  đúng khung thời vụ; triển khai thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; tập trung  thu ngân sách nhà nước ngay từ đầu năm; Thực hiện tốt các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng; Thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác tuyển quân năm 2021. Đối với công tác xây dựng Đảng triển khai kịp thời các văn bản, hướng dẫn của cấp trên, làm tốt công tác phát triển đảng viên, duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng trong các chi đảng bộ.

Bài trướcHội nghị toàn quốc hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn tổng điều tra kinh tế năm 2021